Nhiều ngân hàng và tổ chức xử lý nợ đang đưa ra đấu giá, bán các khoản nợ cá nhân vay tiêu dùng. Bên cạnh các khoản nợ trị giá hàng nghìn tỷ đồng thì có nhiều khoản nợ xấu chỉ vài chục nghìn đồng.
Dù cơ quan quản lý liên tục yêu cầu giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mặt bằng lãi suất huy động trên thị trường vẫn neo ở mức cao và có dấu hiệu tăng trở lại. Chuyên gia cho rằng, việc duy trì lãi suất cao cũng tạo ra những tác động không mong muốn đối với nền kinh tế. Khi chi phí huy động vốn tăng lên, các ngân hàng khó có thể giảm mạnh lãi suất cho vay.
Giá vàng trong nước giảm mạnh sau khi thiết lập đỉnh 190 triệu đồng/lượng. Trong bối cảnh giá giảm sâu, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng cơ hội “bắt đáy”, song mức chênh lệch mua - bán lên tới 5 triệu đồng/lượng đang làm gia tăng rủi ro và ảnh hưởng trực tiếp đến triển vọng thị trường vàng trong những tháng cuối năm.
Trong thời đại bóng đá ngày càng thương mại hóa, FIFA dường như luôn biết cách tìm ra những "mỏ vàng" mới từ chính những người hâm mộ trung thành. Mới nhất, họ đã công bố một dịch vụ mới có giá 79 USD (tương đương hơn 2 triệu đồng) cho khoảnh khắc xuất hiện trên màn hình chính của sân bóng.
TRUNG QUỐC - Trong lúc nhà đầu tư nhỏ lẻ đang hoảng loạn bán tháo vàng, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) lại âm thầm mua ròng tháng thứ 19 liên tiếp, hé lộ một cuộc chơi hoàn toàn khác đằng sau cú lao dốc của kim loại quý.