Lợi nhuận của công ty 'shark' Việt giảm mạnh

Intracom của ông Nguyễn Thanh Việt, doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản, báo lãi hơn 46 tỷ đồng năm ngoái, giảm gần 40%.

Số liệu trên được trích từ bảng công bố thông tin tài chính Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom) gửi các trái chủ gần đây. Mức lãi năm trước sụt gần 30 tỷ đồng so với năm 2022.

Tính đến cuối năm ngoái, tổng tài sản của Intracom đạt gần 9.700 tỷ đồng. Trong đó, tổng nợ phải trả của công ty này ghi nhận gần 5.500 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ và cao gấp 1,3 lần vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã sạch nợ trái phiếu.

Trước đó trong giai đoạn 2020-2021, Intracom phát hành ba lô trái phiếu với tổng giá trị ban đầu khoảng 580 tỷ đồng. Các khoản nợ trên có lãi suất 10-10,4% mỗi năm, cùng đáo hạn trong năm 2023 và được Intracom tất toán toàn bộ.

Bên ngoài dự án Intracom Riverside (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Intracom

Bên ngoài dự án Intracom Riverside (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Intracom

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông ban đầu là một doanh nghiệp quốc doanh, hoạt động từ cuối năm 2002 trong lĩnh vực đầu tư xây dựng bất động sản, năng lượng sạch, vật liệu xây dựng, thi công xây lắp. Năm 2006, doanh nghiệp này cổ phần hóa, đến nay có hơn 30 công ty thành viên, đầu tư nhiều lĩnh vực và có chi nhánh tại Singapore, Nhật Bản.

Một trong những lĩnh vực quan trọng của Intracom là bất động sản. Họ đầu tư các dự án chung cư tại Hà Nội như Intracom Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm), Intracom Riverside (Đông Anh), Intracom Harmony và Intracom Trung Văn (Nam Từ Liêm).

Doanh nghiệp này cũng rót tiền mạnh vào lĩnh vực thủy điện với các dự án Nậm Pung, Tà Lơi 1 - 2 - 3, Cẩm Thủy 1, Mường Lầm... Gần đây công ty tiếp tục tham gia các dự án điện gió, gỗ, mặt trời, rác.

Bên cạnh đó, Intracom cũng được biết đến ở lĩnh vực y tế. Công ty góp hơn 1.000 tỷ đồng thành lập Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông năm 2010. Doanh nghiệp này đang sở hữu bệnh viện đa khoa, viện dưỡng lão và bệnh viện ung bướu.

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Intracom - thời gian qua được biết đến khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ). Ông hỗ trợ vốn cho các startup như CDTS, Tokai, Triip, DalatFOODIE, BluSaigon, Namaste.

Nguồn: [Link nguồn]

Cùng với kết quả kinh doanh thụt lùi của doanh nghiệp, thu nhập của Shark Hồng Anh cũng ghi nhận giảm mạnh trong năm vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tất Đạt ([Tên nguồn])
Tin tức doanh nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN