Liên tục nằm sàn, nhà đầu tư ôm cổ phiếu FLC và bất động sản cháy tài khoản

Nhiều nhà đầu tư mua giá đỉnh với tỉ lệ vay ký quỹ cao đang đối mặt với tình trạng "cháy" tài khoản.

Phiên giao dịch ngày 19/1,  mặc dù VN-Index đã tăng 3,85 điểm (0,27%) lên 1.422,79 điểm tuy nhiên, thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 25.800 tỷ đồng.

Thị trường hồi phục nhưng dường như các cổ phiếu bất động sản vẫn đứng ngoài cuộc chơi khi tiếp tục lao dốc mạnh. Hàng loạt mã nằm sàn như DIG, NBB, QCG, CII,… giữ mãi sắc xanh lơ. Bên cạnh đó, phần lớn cổ phiếu "họ" FLC như FLC, AMD, ROS… cũng "giảm sàn bền vững" với khối lượng dư bán sàn lớn, trắng bên mua.

Nhiều nhà đầu tư mua giá đỉnh với tỉ lệ vay ký quỹ cao đang đối mặt với tình trạng "cháy" tài khoản khi bị call margin. Hàng loạt các mã khác trong danh mục của nhà đầu tư cũng bị công ty chứng khoán "call margin chéo" để thu hồi nợ.

Liên tục nằm sàn, nhà đầu tư ôm cổ phiếu FLC và bất động sản cháy tài khoản - 1

Cổ phiếu FLC liên tục nằm sàn kể từ khi ông Quyết bán chui cổ phiếu

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.440 - 1.450 điểm trong phiên giao dịch hôm nay.

Đồng thời, lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần khi chỉ báo tâm lý giảm mạnh vào vùng bi quan quá mức. Điểm tiêu cực là dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn được giải phóng khỏi nhóm cổ phiếu “đầu cơ” vốn hóa vừa và nhỏ.

Công ty chứng khoán nhận định, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra giai đoạn hiện tại và ưu tiên hạ margin tại các nhịp hồi để giảm rủi ro của danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Diễn biến này để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong những phiên tới nhưng chưa đủ để loại bỏ rủi ro quay xuống test lại hoặc chớm phá đáy một lần nữa. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ một phần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự gần.

Nguồn: http://danviet.vn/lien-tuc-nam-san-nha-dau-tu-om-co-phieu-flc-va-bat-dong-san-chay-tai-khoan-502...

Người lao động có thể được nhận những khoản tiền nào trong dịp Tết Nhâm Dần 2022?

Ngoài khoản tiền thưởng Tết, người lao động còn có thể nhận thêm lương tháng thứ 13 theo thỏa thuận với doanh nghiệp...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Dân Việt)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung