Công ty Chứng khoán bị phạt vì mua đất của Thủ Thiêm nhưng không công bố thông tin

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong bị phạt 85 triệu đồng vì ký hợp đồng đặt cọc với Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Thủ Thiêm để nhận chuyển nhượng bất động sản làm trụ sở với giá trị hợp đồng là 650 tỷ đồng và thực hiện đặt cọc 500 tỷ đồng nhưng không công bố thông tin.

Công ty Chứng khoán bị phạt vì mua đất của Thủ Thiêm nhưng không công bố thông tin - 1

Ngày 18/1, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đã có văn bản gửi Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong (ORS) về việc xử phạt vi phạm hành chính do không công bố thông tin theo quy định. Theo đó, căn cứ kết quả giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đối với ORS cho thấy công ty đã có hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, tháng 12/2020, ORS ký hợp đồng đặt cọc với Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Thủ Thiêm để nhận chuyển nhượng bất động sản làm trụ sở với giá trị hợp đồng là 650 tỷ đồng và thực hiện đặt cọc 500 tỷ đồng cho Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Thủ Thiêm, chiếm 123,7% tổng tài sản của công ty (số liệu tính theo Báo cáo tài chính bán niên 2020 đã soát xét) nhưng không công bố thông tin theo quy định.

Việc này vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 12 Thông tư số 155/2015/TTBTC của Bộ Tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, nay là điểm m khoản 1 Điều 11 Thông tư số 96/2020/TTBTC.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 85 triệu đồng (mức trung bình trong khung phạt từ 70-100 triệu đồng) theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 33 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP do không công bố thông tin theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://tienphong.vn/cong-ty-chung-khoan-bi-phat-vi-mua-dat-cua-thu-thiem-nhung-khong-cong-bo-th...

Thông tin chính thức về mức phạt của ông Trịnh Văn Quyết sau khi bán chui cổ phiếu

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì bán 74,8 triệu cổ phiếu...

Chia sẻ
Theo Duy Quang (Tiền Phong)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung