Cách tiêu tiền 'điên rồ' của giới nhà giàu Dubai: Thuê máy bay để đỡ tắc, cây ATM 'nhả ra vàng'

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5155Kỳ mới nhất

Dubai có lẽ là tâm điểm của cuộc sống xa hoa đến hoang phí mà nhiều người không thể tưởng tượng được.

Dubai: Điểm đến xa hoa của giới siêu giàu

Dubai là một trong những nơi nghỉ ngơi thư giãn chủ yếu của những người giàu và siêu giàu trên thế giới. Sự xa hoa đến choáng ngợp trên khắp các đường phố của Dubai khiến những nơi như New York hay Miami cũng trở nên nhạt nhoà.

Dubai là một thành phố và đồng thời cũng là một trong bảy tiểu vương quốc trong Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là nơi sinh sống của một số cư dân giàu nhất thế giới bởi họ nắm trong tay trữ lượng dầu độc quyền ở Trung Đông.

Một số tên tuổi có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực thể thao và giải trí cũng sở hữu bất động sản ở Dubai như David và Victoria Beckham, Giorgio Armani hay Lindsay Lohan.

Choáng cách mà người giàu tiêu tiền ở Dubai

Đi trực thăng... cho đỡ tắc đường

Cách tiêu tiền 'điên rồ' của giới nhà giàu Dubai: Thuê máy bay để đỡ tắc, cây ATM 'nhả ra vàng' - 1

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Những thành phố như New York hay Los Angeles nổi tiếng với những chiếc taxi màu vàng. Nếu bạn cần phương tiện di chuyển, chỉ cần gọi một chiếc taxi. Ngày nay, Uber cũng là một sự lựa chọn không tồi khi khách có thể lên lịch trước cho việc đưa đón.

Nhưng ở vùng đất của người siêu giàu, các tỷ phú Ả Rập Xê-út hoàn toàn có thể tránh tình trạng ách tắc giao thông bằng cách thuê trực thăng để di chuyển khắp thành phố.

Bạn có thể thuê máy bay trực thăng nếu là một khách du lịch muốn ngắm quang cảnh. Còn nếu cũng nhiều tiền như các tỷ phú sống ở thành phố vàng, bạn có thể tự lái chiếc trực thăng của mình và thoải mái bay lượn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

ATM chuyên dùng để rút vàng

Cách tiêu tiền 'điên rồ' của giới nhà giàu Dubai: Thuê máy bay để đỡ tắc, cây ATM 'nhả ra vàng' - 2

Không có gì bất ngờ khi những người giàu ở Dubai cực kỳ yêu thích thứ kim loại sáng bóng được gọi là vàng. Từ những chiếc ô tô dát vàng cho đến những chiếc bồn cầu được chế tác bằng vàng nguyên khối, vàng dường như đã trở thành minh chứng cho việc một người có đang hiện diện ở thiên đường của các tỷ phú hay không.

Vì vậy, khi người ta đã quá mệt mỏi với việc đếm tiền mặt, họ có thể đi đến máy ATM vàng và rút vài đồng hoặc vài thỏi vàng. Theo The Travel, không chỉ chứa vàng mà ngay cả bản thân những cây ATM này cũng được làm bằng vàng sáng lấp lánh.

"Thú cưng" đến từ vùng hoang dã

Cách tiêu tiền 'điên rồ' của giới nhà giàu Dubai: Thuê máy bay để đỡ tắc, cây ATM 'nhả ra vàng' - 3

Cựu vận động viên quyền anh Mike Tyson đã chọn hổ làm thú cưng của mình. Thế nhưng, sở thích đặc biệt này chưa là gì khi so với niềm đam mê nuôi sư tử, hổ, gấu hay báo gêpa của những người siêu giàu ở Dubai.

Tuy nhiên, vào năm 2017, chính phủ ở đây đã cấm việc nuôi động vật hoang dã làm thú cưng. Các chủ sở hữu nuôi những chú mèo lớn hoặc động vật ngoại lai khác có thể bị phạt tới 50.000 USD và đối mặt với 6 tháng tù giam.

Ô tô vừa "độc" vừa đắt

Cách tiêu tiền 'điên rồ' của giới nhà giàu Dubai: Thuê máy bay để đỡ tắc, cây ATM 'nhả ra vàng' - 4

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Những chiếc Lamborghini, Rolls Royce hay Ferrari đã không còn quá xa lạ trên những con đường ở Dubai. Nhưng điều đáng nói là trong số đó có những loại xe thể thao cực kỳ xa hoa.

Trào lưu xe mạ vàng có xuất xứ từ các nước Trung Đông và nổi bật trong đó là Thái tử Turki Bin Abdullah - con trai thứ bảy của cố Quốc vương Saudi Arabia - Abdullah bin Abdulaziz. Ngoài chiếc Lamborghini Aventador, garage của Turki Bin Abdullah có những mẫu xe mạ vàng khác như Bentley, Ferrari và Brabus G700. Thái tử Turki Bin Abdullah cũng là người mở đầu trào lưu mang những siêu xe sang châu Âu nghỉ hè của giới nhà giàu Trung Đông. 

Công viên giải trí trong nhà

IMG World of Adventure có chu vi trải dài tương đương 28 sân bóng đá và có một trong những chiếc tàu lượn siêu tốc nhanh nhất và cao nhất ở UAE.

Công viên bao gồm 4 khu, trong đó có 2 nơi được yêu thích nhất bao gồm khu các nhân vật Marvel và khu Cartoon Network. Các khu vực khác bao gồm tổng cộng 28 khu ăn uống, 25 cửa hàng bán lẻ, 21 khu trò chơi và điểm tham quan khác.

Với quy mô đồ sộ như vậy, cũng dễ hiểu khi chi phí đầu tư cho công viên này lên tới 1 tỷ USD.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5155Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.N ([Tên nguồn])
Giới siêu giàu ăn chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung