Mặc áo bằng vàng ra đường, đại gia phải “đốt tiền” làm điều này để ngừa trộm cướp

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 204 205 206 207208

Chiếc áo này được làm 100% từ vàng, nhìn qua là “toát ra mùi tiền” nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho người mặc.

Với giới “thừa tiền”, chuyện dùng vàng làm sao cho đẳng cấp cũng là một nghệ thuật. Trong khi ở Dubai, người ta chế tạo hẳn một chiếc máy ATM chỉ để… rút vàng thì ở Ấn Độ, một đại gia có tên Datta Phuge đã bỏ gần 240.000 USD để tạo nên một chiếc áo sơ mi làm hoàn toàn bằng vàng.

Mặc áo bằng vàng ra đường, đại gia phải “đốt tiền” làm điều này để ngừa trộm cướp - 1

(Ảnh: EPA)

Cụ thể, chiếc áo này được làm từ 14.000 miếng vàng. Trọng lượng của chiếc áo vì thế mà lên tới gần 3,5 kg. Được biết trước đó, ông đã tự nhận mình là “Gold man of Pimpri” (tạm dịch: Người đàn ông Vàng của Pimpri).

Ông Phuge đã thuê 1 đội thợ kim hoàn để làm việc suốt 18 giờ/ngày và làm liên tục trong 15 ngày để hoàn thành chiếc áo độc nhất vô nhị. Ông cho biết, việc sở hữu chiếc áo sơ mi bằng vàng này chính là giấc mơ của mình. Thậm chí, ông còn nhận định chiếc áo này là 1 sự đầu tư và nó sẽ đem lại lãi lớn. 

Mặc áo bằng vàng ra đường, đại gia phải “đốt tiền” làm điều này để ngừa trộm cướp - 2

(Ảnh: EPA)

Tất nhiên, ông Phuge không mặc chiếc áo bằng vàng mỗi ngày mà chỉ diện trong những dịp đặc biệt. Khi diện áo ra đường, để đề phòng trộm cướp hoặc những rủi ro không đáng có, ông phải bỏ tiền thuê thêm tới 4 vệ sĩ đi cùng. Ngoài ra, ông cũng có một hệ thống an ninh riêng ở nhà, để đảm bảo chiếc két sắt chứa áo bằng vàng luôn được “bình an vô sự”.

Được biết, ông Datta Phuge từng là một nhà đầu tư đất, nhà môi giới tài chính và cuối cùng là một nhà kinh doanh vàng. Ấn Độ cũng nổi tiếng là một trong những quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu cưới hỏi và lễ hội. Những người có vị thế trong xã hội Ấn Độ cũng rất thích đeo vàng như một cách thể hiện đẳng cấp và sự giàu có của mình. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 204 205 206 207208

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mac-ao-bang-vang-ra-uong-ai-gia-phai-ot-tien-lam-ieu-nay-e-ngua-trom-...

Những “đại gia” sở hữu kho tiền mặt cả tỷ USD tại Việt Nam

Với quỹ tiền mặt hàng tỷ USD, những “đại gia” này cũng đã thu được số tiền lãi hàng trăm đến cả nghìn tỷ đồng trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm liên tục tăng trong...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo 163.com) (Người đưa tin)
Giới siêu giàu ăn chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung