Nhà giàu Triều Tiên rộ mốt mua cún cưng để đọ đẳng cấp

Những cư dân thuộc tầng lớp thượng lưu ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đang đua nhau mua chó cảnh làm thú cưng để khoe khoang độ giàu có và đẳng cấp của họ, theo Daily Mail.

Báo Anh dẫn lời các nhà quan sát Triều Tiên cho hay, số lượng cư dân Bình Nhưỡng tìm mua chó cảnh làm thú cưng đang ngày càng gia tăng gần đây. Bản thân nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un cũng là người thích nuôi cún cưng. Ông được cho là đã mua hàng chục chú chó cảnh châu Âu.

Cún cưng của tầng lớp thượng lưu Bình Nhưỡng được chăm sóc chu đáo, cưng nựng và thậm chí, “chủ ăn gì, chúng cũng được ăn đấy”, theo Daily Mail. Thậm chí, chỉ cần nhìn vào một chú chó cảnh cũng có thể đoán được địa vị, đẳng cấp của chủ nó.     

Nhà giàu Triều Tiên rộ mốt mua cún cưng để đọ đẳng cấp - 1

    Giới nhà giàu ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) đang rộ mốt nuôi chó cảnh. Ảnh minh họa.

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc  dẫn một nguồn tin cho hay, những người thích nuôi chó cảnh chủ yếu là các quý bà, hoặc phu nhân trong các gia đình giàu có. Những phụ nữ này không tiếc tiền mua cún cưng và xem chúng như vật trang sức để khoa sự giàu có và đẳng cấp của họ. Các giống chó cảnh loại nhỏ thường được các quý bà, quý cô ưa chuộng.

Những chú chó cảnh được bán tại các cửa hàng và chợ trời ở Bình Nhưỡng phần lớn được nhập khẩu từ Trung Quốc và có giá cả “mềm” hơn so với các giống chó nhập khẩu từ châu Âu.

Nguồn tin cũng tiết lộ, hiện cún cưng hoặc đồ chơi cho chúng đang trở thành món quà tặng “đáng giá”.

Mốt nuôi chó cảnh nở rộ trong giới nhà giàu Bình Nhưỡng còn giúp những người chuyên kinh doanh thức ăn nhập khẩu cho chó, các sản phẩm thú y, phụ kiện, đồ chơi cho cún cưng “ăn nên làm ra”.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-giau-trieu-tien-ro-mot-mua-cun-cung-de-do-dang-cap-5020206716331708.htm

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (theo Daily Mail) (Dân Việt)
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung