Cô gái người Việt nổi tiếng vì bán phở thu về gần 80 tỷ đồng trong 2 năm

Thứ Năm, ngày 12/08/2021 19:32 PM (GMT+7)

Bằng nỗ lực của mình, cô đã duy trì được lượng khách hàng bất chấp dịch bệnh.

Lucia Thao Huong Simekova, tên tiếng Việt là Vũ Thảo Hương, là chủ sở hữu chuỗi nhà hàng PHOČKÁREŇ (House of Pho) tại Slovakia. Cô sinh ra ở Bratislava. Bố mẹ của Hương đều là người Việt.

Sau khi giành được học bổng, Hương quyết định theo học tại cơ sở Bratislava của Đại học Seattle. Sau đó, cô đã hoàn thành bằng thạc sĩ của mình tại Đại học Reading ở Vương quốc Anh.

Thời gian đầu, cô làm việc trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Cô luôn mong muốn mở một cơ sở kinh doanh nhà hàng riêng để có thể làm ra những bữa ăn mà bố mẹ cô đã từng nấu.

Năm 2017, cô quyết định mở quán phở đầu tiên. Hai cơ sở khác của chuỗi nhà hàng được ra mắt vào cuối năm 2018 và tháng 2/2019.

Tuy nhiên, cô gặp nhiều khó khăn khi Slovakia áp đặt các lệnh giãn cách xã hội, hạn chế đối với các nhà hàng trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 vào năm ngoái.

Cô gái người Việt nổi tiếng vì bán phở thu về gần 80 tỷ đồng trong 2 năm - 1

Vũ Thảo Hương tại Slovakia

Để hạn chế tác động của dịch bệnh, cô đã thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí, đăng ký ứng dụng giao hàng trực tuyến và cộng tác với các công ty bán hàng trực tuyến.

Khi các hạn chế được nới lỏng, Hương đã chọn mở lại một cửa hàng ở khu vực có lượng người qua lại cao, tích hợp dịch vụ giao hàng tận nơi và mở rộng phạm vi giao hàng ở Bratislava.

Bằng nỗ lực của mình, cô đã duy trì được lượng khách hàng và trong hai năm, cô đã kiếm được 3,4 triệu USD. (tương đương với hơn 77 tỷ đồng)

Trong năm 2020, cô đã có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Slovakia.

Cô hiện là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách của Forbes Slovakia.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-nguoi-viet-noi-tieng-vi-ban-pho-thu-ve-gan-80-ty-dong-trong-2-nam-50202...

Khởi nghiệp từ chưa đầy 2 triệu đồng, 9X Bến Tre thu lãi nửa tỷ đồng mỗi năm

Từ số vốn khởi nghiệp chỉ hơn một triệu đồng, đến nay chàng trai sinh năm 1991 quê Bến Tre, Huỳnh Minh Nhân đã tạo cho...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung