Tỷ phú Elon Musk thành "con ốc không vỏ", bán dinh thự cuối cùng để ở nhà thuê

Khi tài sản tăng lên, đa số người giàu sẽ đổ tiền vào bất động sản và mua sắm cho mình những biệt thự xa xỉ, tuy nhiên với ông chủ Tesla, Elon Musk lại khác. Ông quyết định bán căn biệt thự thứ 13, cũng là căn biệt thự cuối cùng mà ông đã từng dày công chăm chút để trở thành “ốc sên không vỏ”, hài lòng với việc đi ở nhà thuê và trả tiền hàng tháng.

Người đàn ông giàu nhất thế giới kiêm Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk gần đây đã bán cổ phiếu với giá 8,8 tỷ USD, đồng thời bán căn biệt thự cuối cùng, cũng là căn thứ 13 mà ông đứng tên. Do trụ sở của Tesla chuyển ra khỏi California, vì vậy có tin đồn rằng giá căn biệt thự sẽ giảm 5,5 triệu USD. Ngôi nhà cuối cùng cũng đã được bán vào tuần trước với giá 31,99 triệu USD. Còn người đàn ông giàu nhất thế giới này lại muốn mình trở thành “con ốc không vỏ” và hài lòng đi ở thuê với giá 50 nghìn USD mỗi tháng.

Tỷ phú Elon Musk thành "con ốc không vỏ", bán dinh thự cuối cùng để ở nhà thuê - 1

Một trong số những căn biệt thự của Elon Musk

Tờ New York Post đưa tin, Musk năm nay 50 tuổi, ông đã đăng trên Twitter về một dinh thự theo phong cách châu Âu ở vùng Vịnh California vào tháng 6. Ông cho biết, ông đã quyết định bán căn nhà cuối cùng của mình, hy vọng rằng một nơi đặc biệt có thể cho đại gia đình của ông một chỗ cư trú. Sau đó, Musk đã khởi bán với mức giá 37,5 triệu USD.

Gần đây, do trụ sở của Tesla chuyển ra khỏi California, Musk đã ngay lập tức giảm 5,5 triệu USD giá căn biệt thự. Theo Multiple Listing Service, Musk đã ký thỏa thuận mua bán cho căn biệt thự của mình vào tuần trước. Tuy nhiên do quá trình giao dịch chưa hoàn tất, nên giá giao dịch cuối cùng và danh tính của người mua vẫn chưa được tiết lộ.

Trên thực tế, Musk từng tâm sự rằng, để thực hiện kế hoạch nhập cư lên sao Hỏa, ông đã phải bán căn biệt thự cuối cùng ở California này của mình để gây quỹ, còn ông đã phải thuê nhà ở Texas với giá 50 nghìn USD/tháng. Theo tìm hiểu, trong 18 tháng qua, Musk đã bán 12 căn biệt thự sang trọng, gần như mỗi tháng bán một căn.

Bài báo chỉ ra rằng, vào năm 2017, Musk đã mua căn biệt thự ở California với giá giao dịch là 23,4 triệu USD. Căn nhà có diện tích 57.500 mét vuông và không gian bên trong là 450 mét vuông, tổng cộng có 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, 1 phòng khách lớn, 1 phòng làm việc với những bức tường được trang trí bằng da, 1 nhà bếp 5 sao có không gian dành cho đầu bếp riêng và 1 nhà để xe có thể đậu 11 chiếc xe ô tô. Không khó để có thể nhận ra rằng, Musk đã tân trang lại dinh thự lâu đời hàng thế kỷ này.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-elon-musk-thanh-con-oc-khong-vo-ban-dinh-thu-cuoi-cung-de-o-nha-thue-50...

Từ 2 bức thư gửi nhân viên hé lộ cách quản lý nhân viên “khác người” của Elon Musk

Ông chủ Tesla, Elon Musk không chỉ nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc trên báo chí, cũng như những ý tưởng có phần...

Theo Trần Tiến (Theo Chinatimes) (Dân Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung