Thân thế đại gia ngầm không thích bán nhà kiếm lời vì "chẳng thiếu tiền"

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trở thành đại gia ngầm ở Hong Kong (Trung Quốc), ít ai biết được rằng cuộc đời Trương Gia Huy không phải may mắn mà thành công.

Nếu là fan hâm mộ phim Hong Kong (Trung Quốc), không ai cảm thấy xa lạ với tên tuổi Trương Gia Huy.

Ông sinh năm 1967 trong 1 gia đình nghèo. Dù có cuộc sống nghèo khổ khi lớn lên trong một khu ổ chuột ở Shek Kip Mei, nhưng trước khi bén duyên với điện ảnh, Trương Gia Huy từng tốt nghiệp trường thiếu niên Cảnh sát hoàng gia và Học viện cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc).

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2000, với thành công của bộ phim Tứ đại tài tử, Trương Gia Huy bắt đầu nhận được chú ý.

Đến năm 2008, Trương Gia Huy đánh bại Lương Triều Vỹ và nhiều đối thủ mạnh khác để 7 lần đăng quang ngôi vị "Ảnh đế" cao quý, tạo nên một cơn chấn động trong giới.

Ngày 8/12/2003, sau 10 năm yêu đương sóng gió, Trương Gia Huy chính thức cầu hôn Quan Vịnh Hà.

Thân thế đại gia ngầm không thích bán nhà kiếm lời vì "chẳng thiếu tiền" - 1

Vốn là người sống khép mình và kín tiếng, không ai biết được rằng, Trương Gia Huy chính là đại gia bất động sản ngầm nắm trong tay nhiều dinh thự đắt đỏ ở xứ Cảng thơm.

Gia nhập thị trường bất động sản từ 2006, sự khôn ngoan trong chiến lược đầu tư đã khiến Trương Gia Huy thu về số tiền khổng lồ lên đến 130 triệu HKD (390 tỷ đồng).

Năm 2007, Trương Gia Huy đã bán căn biệt thự có giá ban đầu 8 triệu NDT (27 tỷ đồng) và được lời 16 triệu NDT (55 tỷ đồng). Lãi 8 triệu NDT, anh tiếp tục mua căn hộ ở vịnh Bel-Air với giá 23 triệu NDT (79 tỷ đồng) có mặt hướng ra biển.

Thân thế đại gia ngầm không thích bán nhà kiếm lời vì "chẳng thiếu tiền" - 2

Đầu tháng 3/2011, Trương Gia Huy tiếp tục bán khu căn hộ ở Bel-Air với giá 35,6 triệu NDT (123 tỷ đồng). Sau đó, gia đình 3 người Trương Gia Huy thuê một căn hộ ở Bel-Air, làm hàng xóm với đồng nghiệp như Cổ Thiên Lạc, Đặng Lệ Hân, Từ Tử San, Dương Thiên Hoa hay Trương Triệu Huy...

Năm 2009, khi con gái Trương Đồng đến tuổi đi học, Trương Gia Huy từng bỏ ra 386.000 USD mua tòa nhà Phượng Hoàng để thuận tiện cho việc đến trường của con, nhưng mượn tên của bạn trai nữ tỷ phú Hà Siêu Quỳnh đăng ký giấy tờ.

Năm 2013, Trương Gia Huy tiếp tục bỏ ra 9,55 triệu NDT (33 tỷ đồng) để mua căn hộ tầng thứ 23 trong khu căn hộ cao cấp Jia Bo thuộc khu dân cư thu nhập cao Happy Valley nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc) để tặng Quan Vịnh Hà.

Thân thế đại gia ngầm không thích bán nhà kiếm lời vì "chẳng thiếu tiền" - 3

Happy Valley được gọi là địa bàn của giới nhập cư nhà giàu tại Hong Kong (Trung Quốc).

Do không muốn bị chú ý, Trương Gia Huy thường dùng tên bà xã Quan Vịnh Hà, bạn bè hoặc công ty quản lý để thâu tóm nhà đất.  

Truyền thông Hong Kong ước tính nam diễn viên lãi hơn nửa tỷ HKD sau 14 năm đầu tư kinh doanh nhà đất. Hồi tháng 6, Trương Gia Huy sang nhượng lại một căn hộ nhỏ và kiếm được 361.000 USD.

Ngày 11/7/2021, mặc cho thị trường nhà đất tại Hong Kong đang đóng băng vì bệnh dịch, song Ảnh đế Hong Kong vẫn từ chối bán 4 căn hộ với giá chào mời béo bở.

Cụ thể, 1 đại gia Hong Kong ngỏ ý hỏi mua 4 căn hộ cao cấp ở Grenville House với giá 25 triệu USD của Trương Gia Huy. Trước đó, để sở hữu những căn hộ này, Trương Gia Huy đã bỏ ra khoản tiền gần 16 triệu USD.

Thân thế đại gia ngầm không thích bán nhà kiếm lời vì "chẳng thiếu tiền" - 4

4 căn hộ đắt đỏ trị giá 25 triệu USD của tài tử Trương Gia Huy ở Grenville House.

"Tôi không có ý định bán bất kỳ bất động sản nào. Tôi chẳng thiếu tiền nên sẽ để dành chúng cho bản thân và gia đình", người môi giới nhà đất thuật lại lời từ chối của Trương Gia Huy.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dai-gia-ngam-khong-thich-ban-nha-kiem-loi-vi-chang-thieu-tien-a519623...

Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian

Chính thức từ chức CEO Amazon vào hôm nay 5/7, tỷ phú Jeff Bezos "rửa tay gác kiếm" từ giã thương trường để hưởng...

Chia sẻ
Theo Diệu Minh (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung