Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian

Sự kiện: Tỷ phú Jeff Bezos

Chính thức từ chức CEO Amazon vào hôm nay 5/7, tỷ phú Jeff Bezos "rửa tay gác kiếm" từ giã thương trường để hưởng cuộc sống an nhàn với 200 tỷ USD.

Vào ngày 5/7, ông trùm Amazon Jeff Bezos sẽ chính thức từ chức. Andy Jassy - ​​giám đốc điều hành của Amazon Web Services, sẽ đảm nhận vị trí CEO của Amazon.

Bezos rời Amazon vào thời điểm giá trị thị trường của hãng dao động khoảng 1.700 tỷ USD và Amazon là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian - 1

Sau khi từ chức, ông Bezos vẫn giữ vai trò chủ chốt với tư cách là Chủ tịch điều hành của "đứa con cưng" mà ông đã thành lập cách đây 27 năm.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản của ông Bezos vào khoảng 199 tỷ USD, phần lớn đến từ cổ phần Amazon và một số tài sản khác. Năm 2020, ông nhận 81.840 USD tiền lương và 1,6 triệu tiền thưởng từ Amazon.

Ngoài số cổ phần tại Amazon, Jeff Bezos còn sở hữu Washington Post, công ty khám phá không gian Blue Origin và một số khoản đầu tư tư nhân khác, bao gồm bất động sản ở bang Washington, California và Washington, DC.

Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian - 2

Biệt thự mà ông chủ Amazon mua vào tháng 2/2020 tọa lạc tại khu Beverly Hills hào nhoáng, thành phố Los Angeles trị giá 225 triệu USD.

Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian - 3

Bezos mua biệt thự theo phong cách Tây Ban Nha vào năm 2007 với giá 24,45 triệu USD

Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian - 4

Ngôi nhà nằm ở trung tâm quận Kalorama sang trọng trị giá 24 triệu USD.

Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian - 5

Dinh thự ở LA trị giá 165 triệu USD.

Đại tỷ phú Jeff Bezos nghỉ hưu, cầm 200 tỷ USD bay vào không gian - 6

Lâu đài ở Medina trị giá 63 triệu USD

Trong năm qua, ông chủ Amazon giàu hơn nữa do đại dịch Covid-19 kéo doanh số thương mại điện tử tăng mạnh, đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Chỉ trong một năm, tài sản của ông đã được "bơm" thêm 75 tỷ USD. Mỗi giây, ông kiếm được nhiều hơn một người lao động Mỹ làm cả tuần.

Lượng tài sản tỷ phú Bezos nắm giữ vượt quá tỷ trọng GDP ở một số quốc gia. 

Jeff Bezos quyết định nghỉ việc vào ngày 5/7, trùng với ngày thành lập Amazon vào năm 1994. Vài ngày sau đó, Jeff Bezos sẽ khởi hành chuyến bay vào vũ trụ với công ty tên lửa Blue Origin của mình.  

Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994, đến nay, Amazon từ một cửa hàng sách trực tuyến với quy mô khiêm tốn giờ đây đã trở thành một trong những doanh nghiệp quyền lực nhất thế giới.

Ông kết hôn với MacKenzie Tuttle, một nhân viên nghiên cứu của D.E. Shaw vào năm 1993, bà hiện tại đang là một tiểu thuyết gia.

Cuộc hôn nhân này chấm dứt vào năm 2019. Theo thỏa thuận ly hôn đắt giá, bà MacKenzie nhận 25% tổng tài sản, trị giá 38 tỷ USD. Với số tiền này, vợ cũ của nhà sáng lập Amazon trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dai-ty-phu-jeff-bezos-nghi-huu-cam-200-ty-usd-bay-vao-khong-gian-a519...

Những tỷ phú Việt Nam kiếm được bao nhiêu tiền sau nửa năm?

Sau 6 tháng đầu năm 2021, Top 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam đã kiếm được số tiền lớn từ vài nghìn đến vài chục nghìn...

Chia sẻ
Theo Diệu Minh (Người đưa tin)
Tỷ phú Jeff Bezos Xem thêm
Báo lỗi nội dung