ĐT Đức bẽ bàng rời World Cup: CĐV Anh hả hê, mỉa mai kình địch gặp "quả báo"

Sự hưng phấn dâng trào trong các CĐV ĐT Anh khi Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022.

  

Tuyển Đức đến World Cup 2022 với mục tiêu giành chức vô địch, tuy nhiên họ lại rời giải từ vòng bảng. Chiến thắng 4-2 trước Costa Rica là không đủ để “Cỗ xe tăng” sửa sai ở trận thua Nhật Bản.

ĐT Đức bẽ bàng rời World Cup: CĐV Anh hả hê, mỉa mai kình địch gặp "quả báo" - 1

Tuyển Đức chỉ biết tự trách chính mình

Nhìn sang diễn biến trận Tây Ban Nha thua Nhật Bản với tỷ số 1-2, có 1 bàn thắng gây tranh cãi. Đó là tình huống Mitoma cứu bóng để giúp Ao Tanaka dứt điểm ghi bàn. Một số góc quay cho thấy bóng đi hết đường biên ngang sau nỗi lực của Mitoma, nhưng trọng tài đã tham khảo VAR và công nhận bàn thắng cho Nhật Bản.

Nếu bàn thắng đó không được công nhận, Đức có thể giành vé đi tiếp. Tuy nhiên câu chuyện chỉ dừng ở chữ “nếu”.

Chứng kiến những gì đã xảy ra, các fan tuyển Anh đã có nhiều bình luận mỉa mai tuyển Đức trên Twitter. Họ nhắc lại ký ức Lampard bị từ chối bàn thắng rõ ràng tại World Cup 2010 khi tuyển Anh thua Đức 1-4 ở vòng 1/8.  

ĐT Đức bẽ bàng rời World Cup: CĐV Anh hả hê, mỉa mai kình địch gặp "quả báo" - 2

Lampard từng mất oan bàn thắng trước Đức vào World Cup 2010. Khi đó công nghệ chưa hiện đại như bây giờ để đòi công bằng cho tuyển Anh.

Tài khoản có tên Leo viết: “Đức xứng đáng phải chịu nỗi đau vì bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản trước Tây Ban Nha. Của thiên thì trả địa thôi. Cách đây 12 năm, Đức từng thắng Anh nhờ bàn thắng bị từ chối của Lampard”.

Trong khi đó, tài khoản Alex Curran viết: “Đức đã được nếm nỗi đau của tuyển Anh vào năm 2010. Đôi khi ranh giới của việc về nước và đi tiếp chỉ cách nhau bằng vạch vôi”.

Tài khoản Alison by the Sea dành lời khen cho Nhật Bản: “Tôi không quan tâm đến bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản. Cuối cùng CĐV Đức cũng hiểu được những gì chúng tôi từng trải qua. Nhật Bản làm tốt lắm, các bạn xứng đáng đi tiếp”.

Cựu danh thủ tuyển Anh - Gary Lineker cũng có lời châm biếm đến tuyển Đức: “Bóng đá là một trò chơi đơn giản. 22 cầu thủ đuổi theo để tranh 1 quả bóng. Người Đức sẽ luôn giành chiến thắng, nhưng đó là nếu họ vượt qua được vòng bảng”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-duc-be-bang-roi-world-cup-cdv-anh-ha-he-mia-mai-kinh-dich-g...

HLV Flick quyết không từ chức ở ĐT Đức, HLV Costa Rica tự hào dù thất bại

2 HLV ĐT Đức và Costa Rica có những phản ứng trái ngược nhau ở buổi họp báo sau trận.

Chia sẻ
Theo Phong Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung