Nhật Bản hạ Tây Ban Nha: HLV Moriyasu mơ vé tứ kết, HLV Enrique tâm phục

HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản đã có những chia sẻ sau chiến thắng sốc trước Tây Ban Nha.

  

Sau khi hạ Đức trong trận mở màn World Cup, Nhật Bản tiếp tạo ra thêm một địa chấn nữa bằng chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Tây Ban Nha. Kết quả này giúp “Samurai xanh” giành ngôi nhất bảng E với 6 điểm, Tây Ban Nha đi tiếp nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại so với Đức.

Nhật Bản hạ Tây Ban Nha: HLV Moriyasu mơ vé tứ kết, HLV Enrique tâm phục - 1

HLV Moriyasu muốn đưa Nhật Bản vào tứ kết

Đây là lần thứ tư Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 của một kỳ World Cup nhưng đội bóng xứ Mặt trời mọc chưa bao giờ vượt qua thành tích đó. Nhật Bản sẽ đối đầu với đương kim á quân Croatia ở vòng 1/8, và HLV Hajime Moriyasu đã bắt đầu nghĩ đến mục tiêu xa hơn.

Sau trận đấu, HLV Moriyasu nói: “Mục tiêu mới của chúng tôi là vòng 8 đội mạnh nhất. Các cầu thủ đang cho chúng ta thấy một cách nhìn khác và mới về khả năng chiến đấu trên đấu trường thế giới. Tôi muốn lập một kỷ lục mới bằng cách lọt vào tứ kết hoặc tốt hơn”.

Tây Ban Nha vượt lên dẫn trước Nhật Bản nhờ cú đánh đầu của Alvaro Morata, nhưng giống như trong cuộc lội ngược dòng trước Đức, đoàn quân của HLV Moriyasu đã lật ngược tình thế sau giờ nghỉ. Ritsu Doan ghi bàn thắng từ ngoài vòng cấm ở phút 48 và 3 phút sau, Tanaka ghi bàn thắng từ trên vạch vôi. Bàn thắng gây tranh cãi được đưa ra sau khi các trọng tài quyết định bóng chưa hết biên ngang nhờ sử dụng VAR.

Về tình huống tranh cãi kể trên, HLV Moriyasu cho biết: “Đầu tiên, liên quan đến bàn thắng đó, chúng tôi chỉ chơi để giành chiến thắng. Chúng tôi nghĩ rằng bàn thắng đó là thành quả của chúng tôi sau rất nhiều nỗ lực, cho dù bóng đã đi hết đường biên hay không.

Ngày nay có công nghệ tuyệt vời dành cho bóng đá và nếu nó thực sự đi hết đường biên, đó sẽ là một quả phát bóng lên. Phán quyết của trọng tài là nó đã vào và chúng tôi tôn trọng điều đó. Nhưng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận nếu bàn thắng không được công nhận”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Luis Enrique của Tây Ban Nha thừa nhận rằng Nhật Bản xứng đáng đứng đầu bảng E.

Cựu HLV Barcelona chia sẻ: “Có 5 phút hoảng loạn. Họ đã ghi hai bàn vào lưới chúng tôi và lẽ ra có thể ghi thêm 2 bàn nữa. Khi một đội như Nhật Bản không còn gì để mất, điều xảy ra là họ chơi bóng như chiếc máy bay. Sau đó, mọi chuyện trở lại bình thường. Cuối trận rất khó khăn, bởi vì họ đã chơi chặt chẽ. Nhật Bản nhất bảng và xứng đáng. Điều đó làm tôi khó chịu. Tôi muốn là chúng tôi nhất bảng”.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nhat-ban-ha-tay-ban-nha-hlv-moriyasu-mo-ve-tu-ket-hlv-enrique-...

Kết quả bóng đá Nhật Bản - Tây Ban Nha: Điên rồ 3 phút 2 bàn, kỳ tích ”lên đỉnh” (World Cup)

(Lượt cuối bảng E) Nhật Bản tiếp tục tạo nên một địa chấn nữa ở vòng bảng World Cup 2022 và nạn nhân lần này là Tây Ban Nha.

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung