HLV Flick quyết không từ chức ở ĐT Đức, HLV Costa Rica tự hào dù thất bại

2 HLV ĐT Đức và Costa Rica có những phản ứng trái ngược nhau ở buổi họp báo sau trận.

  

Tuyển Đức thắng Costa Rica 4-2 nhưng vẫn không thể giành vé đi tiếp. Điều đó tất nhiên khiến nhiều CĐV của “Cỗ xe tăng” thất vọng tràn trề.

HLV Flick quyết không từ chức ở ĐT Đức, HLV Costa Rica tự hào dù thất bại - 1

Nỗi buồn khó diễn tả của các cầu thủ tuyển Đức

Sức ép từ chức đang đè lên HLV Hansi Flick sau hành trình đáng quên của tuyển Đức tại World Cup 2022. Tuy nhiên chiến lược gia này không hề có ý định đó. Ông chia sẻ ở buổi họp báo sau trận:

“Tôi thích công việc HLV trưởng ở tuyển Đức. Chúng tôi là một đội bóng có chất lượng tốt với những cầu thủ đang không ngừng tiến bộ. Nhưng tôi không thể tự quyết được tương lai của mình ở tuyển Đức.

Tôi còn hợp đồng tới năm 2024. Đây không phải lúc để tôi từ chức. Tôi rất trông chờ vào Euro 2024 được tổ chức tại Đức".

HLV Hansi Flick sau đó đưa ra lời nhận xét của bản thân ở trận thắng của tuyển Đức: "Việc bị loại là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi từng có nhiều cơ hội trước Tây Ban Nha và Nhật Bản trong hiệp một. Nếu chúng tôi làm tốt ở 2 trận đấu đó thì mọi thứ đã khác. 

Tôi thực sự khó chịu khi bị loại. Tuyển Đức phạm phải nhiều sai lầm. Tôi cũng đánh giá tuyển Đức thi đấu không hiệu quả ở trận đấu với Costa Rica. Sự thất vọng là rất lớn. Nhưng toàn đội cần tìm cách vượt qua nó”.

HLV Flick quyết không từ chức ở ĐT Đức, HLV Costa Rica tự hào dù thất bại - 2

HLV Flick không lo lắng cho tương lai bản thân ở tuyển Đức

Trong khi đó, HLV Luis Fernando Suarez của tuyển Costa Rica lại thể hiện sự tự hào với những gì các học trò làm được trước tuyển Đức. Chiến lược gia này chia sẻ sau trận: “Tôi thích cách chúng tôi thi đấu trong hiệp hai. Chúng tôi tìm cách thay đổi kết quả và đã làm tốt. Tuy nhiên để duy trì được việc dẫn trước khi Đức dồn toàn lực tấn công là điều rất khó.

Nhưng dẫu sao tôi vẫn tự hào với những gì toàn đội làm được. Tôi thực sự hài lòng vì cả đội đã cố gắng giành 3 điểm ở trận cầu này”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hlv-flick-quyet-khong-tu-chuc-o-dt-duc-hlv-costa-rica-tu-hao-d...

Kết quả bóng đá Costa Rica - Đức: Đại tiệc 6 bàn, cay đắng rời giải (World Cup)

(Lượt cuối bảng E) Đức không thể định đoạt được số phận tại bảng E dù đã nỗ lực không biết mệt mỏi trước Costa Rica.

Chia sẻ
Theo Phong Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung