“Việc nhàn – lương cao”: Thay 1 bóng đèn đút túi nửa tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 05:11 AM (GMT+7)

Chỉ cần thay một chiếc bóng đèn trên đỉnh tháp truyền hình, chàng trai trẻ đút túi ngay nửa tỷ đồng, định kì 6 tháng một lần.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Kevin Schmidt là một thợ leo tháp ăng ten chuyên nghiệp, anh đang là nhân viên của Sioux Falls Tower & Communications (Mỹ). Chàng trai này đảm nhận công việc dựng và hạ tháp ăng ten, đồng thời leo lên tháp để bảo trì.

Kevin có đăng tải một đoạn video và bức ảnh khi leo lên ngọn tháp ăng ten truyền hình có độ cao 538m. Ngọn tháp này nằm giữa cạnh đồng tại ngoại ô Salem, South Dakota, Mỹ. Sau khi đăng tải, video nhận được hơn 31 triệu lượt xem. Trong đoạn video, người công nhân đang leo lên tháp và mang theo túi thiết bị điện nặng mà không có bất kì dây bảo vệ nào.

“Việc nhàn – lương cao”: Thay 1 bóng đèn đút túi nửa tỷ đồng - 1

Kevin Schmidt đang leo lên ngọn tháp ăng ten truyền hình có độ cao 538m để thay bóng đèn. Ảnh Wholesomeposts.

Chiều cao khủng của ngọn tháp khiến nhiều người cảm thấy chóng mặt khó thở. Thế nhưng, chàng trai trẻ Kevin Schmidt vẫn đều đặn leo lên đỉnh tháp 6 tháng một lần chỉ để thay bóng đèn. Mỗi lần thay bóng anh được trả 20.000 USD (gần nửa tỷ đồng). Mặc dù, mức thù lao tương xứng nhưng không phải ai cũng có thể làm được công việc nguy hiểm như vậy.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, nhân viên làm ở các tháp điện và tháp truyền thông ở các nước phát triển nhận mức lương hàng năm lên tới 67.000 USD (hơn 1,5 tỷ đồng). Vì những rủi ro liên quan đến nghề nghiệp nên công nhân làm việc phải có trình độ nhất định như bằng cấp về ngành kĩ thuật điện và phải trải qua một lớp đào tạo đặc biệt. 

Hiện tại, có 9.900 người đang làm công việc tương tự tại Mỹ, và con số này dự kiến sẽ đạt 12.000 vào năm 2020.

Việc kì quặc: Nhận 50 triệu mỗi tháng chỉ để... bật-tắt đèn và ngồi chơi

Công việc vô cùng đơn giản: Sáng đến bật đèn, chiều nhớ tắt đèn, cả ngày có thể ngồi chơi hoặc đi đâu tùy ý.

Theo Khánh Đan (theo Wholesomeposts) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh