25 năm đi ăn trộm thứ đồ "siêu dị", không ngờ gây thiệt hại tiền tỷ

Sự kiện: Kinh Doanh

Vì một số lý do ngớ ngẩn nào đó, một số người đàn ông có vẻ như không bao giờ có đủ những chiếc yên xe đạp mà họ muốn.

Chỉ vài tháng sau khi có một bài báo về việc một người đàn ông đánh cắp 159 chiếc yên xe đạp trong một năm, thì đến bây giờ chúng ta có câu chuyện về một người đàn ông Nhật Bản khác khai báo về việc đã đánh cắp hơn 5.800 chiếc yên xe đạp trong 25 năm.

25 năm đi ăn trộm thứ đồ "siêu dị", không ngờ gây thiệt hại tiền tỷ - 1

Người đàn ông đã ăn trộm yên xe đạp từ một phần tư thế kỉ trước (Nguồn: Oddycentral)

Hiroaki Suda, một tài xế xe tải 57 tuổi, đã bị bắt vào ngày 13/2 sau khi camera giám sát ghi nhận việc anh ta ăn cắp hai chiếc yên xe đạp trị giá khoảng 8.000 yên (1,7 triệu VND) vào ngày 29 và 30/11 tại một nhà ga ở Higashiosaka, quận Osaka của Nhật Bản. Suda thừa nhận các cáo buộc của cơ quan điều tra.

Anh ta đã thú nhận với cảnh sát rằng đã bắt đầu ăn cắp yên xe đạp từ khoảng 25 năm trước, và kể từ đó đã tập hợp được bộ sưu tập khá ấn tượng. Tổng giá trị của những chiếc yên xe này có thể đã lên tới 20 triệu yên (4,4 tỷ VND).

"Tôi bắt đầu ăn cắp yên xe đạp từ khoảng 25 năm trước để giảm bớt căng thẳng trong công việc và dần dần, việc thu thập chúng trở nên gây nghiện đối với tôi”, Suda khai báo tại cơ quan điều tra.

Người lái xe tải 57 tuổi đã dẫn cảnh sát đến một cơ sở lưu trữ mà anh ta thuê riêng cho hơn 5.800 chiếc yên xe đạp bị đánh cắp trong hai thập kỷ rưỡi qua. Một phần nhờ đặc thù công việc của mình khi phải đi khắp Nhật Bản, anh ta đã đánh cắp yên xe đạp từ mọi khu vực của đất nước.

Nguồn: [Link nguồn]

”Bàn tay vàng” biến kẻ trộm và người thất học thành tỷ phú

Tỷ phú người Pháp Xavier Niel tin rằng khi được “lập trình” đúng đắn, những người bỏ học hay ăn trộm cũng có thể...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung