Kiếm tiền khủng khiếp, Lionel Messi giàu cỡ nào?

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 20:05 PM (GMT+7)

Trong danh sách 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới trong khoảng nửa cuối 2020 đến đầu 2021 do Forbes công bố, Lionel Messi đứng ở vị trí thứ 2.

Theo Forbes, cầu thủ này thu nhập 130 triệu USD với bản hợp đồng kỷ lục 674 triệu USD với Barcelona. Thu nhập từ sân bóng của Messi là 96 triệu USD, và ngoài sân bóng là 33 triệu USD.

Theo trang goal.com, tổng tài sản của siêu sao bóng đá Lionel Messi vào khoảng 400 triệu USD tính đến tháng 8/2021. Phần lớn số tiền này đến từ những hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp của anh.

Tờ El Mundo của Tây Ban Nha cũng tiết lộ Messi đã ký bản hợp đồng 675 triệu USD với Barcelona từ năm 2017 với thời hạn 4 năm, nghĩa là bình quân mỗi năm anh nhận được 169 triệu USD.

Sau khi rời Barcelona, nhiều ước tính cho thấy Messi có thể nhận khoảng 35-41 triệu USD tại câu lạc bộ PSG cho mỗi mùa giải. Đó là chưa kể đến phần thưởng cá nhân và cho cả đội nếu giành chức vô địch.

Kiếm tiền khủng khiếp, Lionel Messi giàu cỡ nào? - 1

Messi trong màu áo PSG

Ngoài thu nhập từ sân cỏ, Messi cũng nhận được nhiều thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo.  Messi cũng được cho là đã ký một hợp đồng quảng cáo trọn đời với Adidas nhưng con số cụ thể không được tiết lộ.

Ngoài Adidas, Messi còn ký hợp đồng quảng cáo với nhiều thương hiệu như Pepsi, Gillette... Năm 2019, tạp chí Forbes ước tính tổng giá trị thương hiệu quảng cáo của siêu sao này vào khoảng 35 triệu USD/năm.

Bên cạnh đó, Messi có lượng theo dõi Facebook nhiều thứ 2 thế giới trong số các vận động viên toàn cầu với khoảng 90 triệu lượt like cho mỗi bài đăng. Anh cũng có tài khoản Instagram có số người theo dõi đứng thứ 3 thế giới trong số các siêu sao nam với khoảng 186 triệu người.

Không dừng lại ở đó, siêu sao này còn tập trung đầu tư vào bất động sản.

Hiện tại Messi đang sở hữu 2 ngôi nhà, một trong số đó được anh mua vào năm 2009 với giá khoảng 2 triệu USD ở Argentina. Theo giới truyền thông, Messi còn mua một biệt thự khác gần bờ biển Địa Trung Hải cũng như nhiều bất động sản tại Pháp và Châu Âu. Tuy nhiên các tài liệu đầu tư của anh khá riêng tư và báo chí khó lòng tìm kiếm thông tin xác thực.

Ngôi sao này sở hữu nhiều mẫu xe thể thao của các thương hiệu nổi tiếng như Ferrari, Audi, Mercedes, Lexus... Cầu thủ này cũng đã sắm một chuyên cơ riêng vào năm 2018 với giá hơn 15,5 triệu USD. Messi còn mua một chiếc du thuyền trị giá hơn 13,8 triệu USD.

Nguồn: http://danviet.vn/kiem-tien-khung-khiep-lionel-messi-giau-co-nao-502021298206402.htm

Cristiano Ronaldo, Lionel Messi kiếm “tiền tấn” trong nháy mắt vẫn kém xa nhân vật đình đám này

Trong danh sách 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới trong khoảng nửa cuối 2020 đến đầu 2021 do Forbes công bố,...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung