Bỗng nhiên giàu có sau khi ra vườn đào bới tiền xu

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 18:08 PM (GMT+7)

Gareth Millward mãi không bao giờ quên được khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời trong 4 năm săn tìm kho báu.

Câu chuyện tình cờ và bất ngờ đến với Gareth Millward vào mùa xuân năm 2019. Gareth Millward là 1 thợ săn kho báu nghiệp dư, anh đã đi khắp nơi trên nước Anh với chiếc máy dò kim loại, mong ước 1 ngày vận may đến.

Một ngày nọ, khi đang lang thang tìm kiếm trên cánh đồng gần Ashbourne, Derbyshire, chiếc máy dò tìm của anh chợt phát ra tín hiệu rất mạnh. Người đàn ông 37 tuổi có linh cảm cánh đồng mà anh ta sắp sửa đào bới sẽ mang đến cho anh một điều gì đó.

Tiến đến khu vực phát ra âm thanh, Gareth Millward mất 2 giờ đồng hồ để đào xới và thật bất ngờ, anh nhìn thấy 1 đồng xu vàng lấp lánh.

Bỗng nhiên giàu có sau khi ra vườn đào bới tiền xu - 1

Cận cảnh đồng xu quý hiếm có niên đại 500 năm mà anh chàng thợ săn nghiệp dư Gareth Millward tìm thấy (Ảnh: Telegraph)

"Khi những mảnh xương khô vỡ vụn bên trong cái hố, nó đã để lộ ra một tia sáng vàng. Tôi biết ngay đó là một đồng xu vàng, tôi cầm nó lên nhìn đầy kinh ngạc. Đó là điều đẹp nhất tôi từng thấy trong đời", thợ săn kho báu này kể lại.

Sau đó, anh Millward đã cho chủ sở hữu mảnh đất xem đồng xu anh đã phát hiện. Chủ đất vô cùng vui mừng và nói với anh rằng hãy giữ lại nó. Ngay lập tức, Gareth Millward liên lạc với bảo tàng để thẩm định.

Các chuyên gia nói rằng loại đồng xu này là thứ mà một thợ săn kho báu mơ ước. Đồng xu đã được rèn và sử dụng trong thời đại Tudor (khoảng năm 1485 - 1603). Trên mặt còn được in hình một con tàu cổ với cánh tay Hoàng gia trên cánh buồm.

Trước đó, những đồng xu tương tự như vậy đã được cất giữ tại bảo tàng Derby, định giá khoảng 4.000 bảng Anh (125,96 triệu đồng). Thế nhưng đồng xu mà anh Millward đào được thậm chí còn có giá trị cao hơn bởi dường như nó đã bảo quản trong điều kiện tốt nhất có thể.

Anh Millward, đã mô tả sự phấn khích của mình: "Tôi hét lên sung sướng rồi ngồi đó gần 1 tiếng đồng hồ hoài nghi về sự thật vừa xảy ra. Tôi tự hỏi làm thế nào mà tôi có thể tìm ra đồng tiền này. Tôi phải là người đàn ông may mắn nhất trong việc phát hiện kho báu vào ngày hôm đó".

"Cả tôi và gia đình tôi đều bị choáng váng. Cha tôi rất thích nhìn những đồng xu tôi tìm được nhưng không may rằng ông đã qua đời chỉ vài tuần trước đó", Gareth Millward vui vẻ cho hay.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bong-nhien-giau-co-sau-khi-ra-vuon-dao-boi-tien-xu-a525367.html

Đi dã ngoại, tình cờ tìm được kho báu nặng 6kg

Một hướng dẫn viên du lịch người Israel đã vô tình tìm thấy kho báu gồm toàn tiền xu cổ trong lúc đi dã ngoại cùng gia...

Theo Min (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung