Bất ngờ cách trùm ma túy khét tiếng El Chapo "ngồi mát" triệt hạ đối thủ

Thay vì trực tiếp ra tay tàn sát băng nhóm đối địch trong các cuộc chiến đẫm máu, các ông trùm ma túy Mexico cao tay hơn khi lợi dụng lực lượng thực thi pháp luật Mỹ khiến thế lực đối thủ suy yếu.

Bất ngờ cách trùm ma túy khét tiếng El Chapo "ngồi mát" triệt hạ đối thủ - 1

Trùm ma túy El Chapo. Ảnh: Reuters/Getty/UGC

Tờ Daily Star hôm 15/6 đưa tin, Anabel Hernandez, một phóng viên điều tra Mexico, cho biết trùm ma túy Joaquín Guzmán (El Chapo) cùng các ông trùm khác của băng đảng Sinaloa bí mật cung cấp thông tin về băng đảng đối địch cho Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA). 

Theo phóng viên Mexico, FBI cùng DEA đã gặp El Chapo và ông trùm hiện tại của Sinaloa, Ismael Zambada (El Mayo), nhiều lần để nhận thông tin về các băng đảng đối địch với Sinaloa.

Chia sẻ trên Televisa, phóng viên Hernandez cho biết Vicente Zambada Niebla (El Vicentillo), con trai của ông trùm El Mayo, là người tiết lộ thông tin này cho cô.

"El Chapo, El Mayo và El Vicentillo đều là những người từng 'báo tin' cho DEA. Họ tổ chức các cuộc gặp bí mật và cung cấp thông tin cho DEA để triệt hạ băng đảng đối địch. Càng ít đối thủ cạnh tranh, họ càng thoải mái mở rộng địa bàn", nữ phóng viên Mexico chia sẻ.

Theo Hernandez, FBI và DEA cũng gặp bí mật, nhận thông tin từ thành viên các băng đảng đối địch với Sinaloa, trong đó có trường hợp của Edgar Valdez Villareal (La Barbie). Edgar, thành viên băng đảng Beltran Leyva, bị bắt tại Mexico năm 2010, bị dẫn độ sang Mỹ và lĩnh bản án 49 năm tù vì tội buôn ma túy.

Băng đảng Beltran Leyva, từng là "chân rết" của băng đảng Sinaloa, do 5 anh em nhà Beltran Leyva cầm đầu. Sau một thời gian, băng đảng này tách ra khỏi Sinaloa và trở thành nhóm đối địch.

Trùm ma túy El Chapo đang ngồi tù tại nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở Mỹ sau khi bị kết án tù chung thân vì buôn bán ma túy cùng nhiều hoạt động tội phạm khác. Trong khi đó, El Mayo đang bị FBI truy lùng. Mức tiền thưởng cho người cung cấp thông tin để bắt giữ El Mayo được FBI đưa ra là 5 triệu USD.

El Vicentillo đang thụ án 15 năm tù tại Mỹ vì tội buôn bán ma túy. Con trai trùm ma túy El Mayo bị bắt năm 2009 tại Mexico trước khi bị dẫn độ sang Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-cach-trum-ma-tuy-khet-tieng-el-chapo-ngoi-mat-triet-ha-doi-thu-5020201...

Trùm ma túy thân cận với El Chapo bị bắn chết không lâu sau khi rời nhà tù Mỹ

Trùm ma túy Jose Rodrigo Arechiga Gamboa, hay còn được biết đến với tên “Chino Anthrax”, mới đây đã bị bắn chết ở Mexico...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
Trùm ma túy El Chapo Xem thêm
Báo lỗi nội dung