Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ đấu súng dữ dội khiến lực lượng an ninh Mexico phải thả con trai của trùm ma túy khét tiếng El Chapo.

Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng - 1

Khung cảnh tan hoang sau vụ bắt con trai El Chapo bất thành.

Theo Daily Star, Ovidio Guzman, 28 tuổi, con trai trùm ma túy El Chapo là một trong bốn người bị cảnh sát Mexico tạm giữ trong một căn nhà ở thành phố Culiacán.

Các tay súng từ băng đảng Sinaloa ngay lập tức kéo đến đấu súng với cảnh sát, trong khi một nhánh khác săn lùng người thân của các cảnh sát, phá hủy một nhà tù địa phương khiến 56 tù nhân đào thoát.

Thành phố Culiacán là thủ phủ bang Sinaloa, Mexico và cũng là sào huyệt của băng đảng ma túy cùng tên. Lo ngại về sự an toàn cho cả thành phố, cảnh sát và vệ binh quốc gia Mexico cuối cùng cũng phải thả con trai của El Chapo.

Jose Luis Gonzalez Meza, luật sư đại diện cho gia tộc El Chapo, nói: “Gia tộc gửi lời xin lỗi đến mọi người ở Sinaloa, đặc biệt là người dân thành phố Culiacán. Họ cũng cam kết hỗ trợ tài chính cho người thân của những người thương vong”.

Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng - 2

Ovidio Guzman, 28 tuổi, con trai trùm ma túy El Chapo.

Một dân thường, một thành viên lực lượng vệ binh quốc gia, một tù nhân vượt ngục và 5 thành viên băng đảng Sinaloa bị bắn chết sau màn đấu súng dữ dội.

Không rõ Ovidio hiện đang lẩn trốn ở đâu. Theo thông tin mới nhất, lực lượng an ninh Mexico tìm cách bắt con trai El Chapo theo lệnh từ tòa án ở Mỹ, với cáo buộc buôn bán cocaine, ma túy đá và cần sa.

Chính phủ Mexico thừa nhận chiến dịch bắt giữ đã thất bại nhưng là vì để con số thương vong không tăng lên. “Bắt giữ một kẻ phạm pháp không đáng so với tính mạng của người dân bị đe dọa”.

Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman, 62 tuổi, hiện đang thụ án tù chung thân ở Colorado, Mỹ. Tài sản của El Chapo ước tính lên tới 14 tỉ USD.

Vừa bắt con trùm ma túy El Chapo, cảnh sát quân sự bị băng đảng tấn công dữ dội, buộc phải thả ra

Những tay súng được vũ trang hạng nặng đã bao vây các lực lượng an ninh tại một thành phố của Mexico hôm thứ Năm vừa...

Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng - 3Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng - 3Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng - 3Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng - 3Vụ đấu súng với quân cảnh để cứu con trai trùm ma túy: Gia tộc El Chapo lên tiếng - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung