Trùm ma túy thân cận với El Chapo bị bắn chết không lâu sau khi rời nhà tù Mỹ

Thứ Hai, ngày 18/05/2020 08:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trùm ma túy Jose Rodrigo Arechiga Gamboa, hay còn được biết đến với tên “Chino Anthrax”, mới đây đã bị bắn chết ở Mexico cùng vợ chồng em gái, không lâu sau khi ra tù.

Trùm ma túy thân cận với El Chapo bị bắn chết không lâu sau khi rời nhà tù Mỹ - 1

Trùm ma túy Chino Anthrax mới đây đã bị bắn chết ở Mexico.

Chino Anthrax là thủ lĩnh nhóm sát thủ nổi danh mang tên The Anthrax. Đây là nhóm sát thủ đóng vai trò như “cánh tay phải” của băng đảng Sinaloa do trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới El Chapo lập ra.

Nhóm sát thủ đã chứng minh chỗ đứng của mình trong băng đảng nhờ vào cuộc chiến đẫm máu với băng đối địch Beltran Leyva.

Chino Anthrax gần đây mới trải qua 6 năm ngồi tù ở Mỹ vì tội buôn lậu cocaine, cần sa và trở về Mexico. Phía Mỹ thông báo mất dấu Chino Anthrax từ ngày 13.5

Đến ngày 15.5, thi thể Chino Anthrax được tìm thấy trong một chiếc BMW X5, nằm trên tuyến đường kết nối Culiacan và Ayune thuộc bang Sinaloa, theo tờ Yucatan Times.

Trùm ma túy thân cận với El Chapo bị bắn chết không lâu sau khi rời nhà tù Mỹ - 2

Chino Anthrax từng đăng các bức ảnh về cuộc sống xa hoa.

Hai người khác được tìm thấy tử vong trên xe là em gái Ada Jimena và chồng của em gái, Juan N, Asa. Có dấu hiệu cho thấy những người trên xe bị trói chặt, dán băng dính và có dấu vết của đạn bắn. Không rõ băng đảng nào đứng sau vụ thanh toán chấn động trên.

Trước khi ngồi tù ở Mỹ, Chino Anthrax thường đăng các bức ảnh về cuộc sống xa hoa trên mạng xã hội. Chino Anthrax chụp hình với nhiều người phụ nữ xinh đẹp, vũ khí mạ vàng, siêu xe Italia và những thứ xa xỉ khác ở nhiều địa điểm khác nhau.

Chino Antrax vào tầm ngắm của cơ quan chống ma túy Mỹ (DEA) từ năm 2011. Các nhà điều tra Mỹ phát hiện mối liên hệ giữa Chino Antrax và băng nhóm buôn bán ma túy ở San Diego, Mỹ.

Năm 2014, Chino Antrax bị bắt giữ, thụ án tù ở nhà tù San Diego đến ngày 3.3 thì được trả tự do. Rời nhà tù, Chino Antrax sống một thời gian ngắn ở California và sau đó trở về Mexico thì bị bắn chết.

Nguồn: http://danviet.vn/trum-ma-tuy-than-can-voi-el-chapo-bi-ban-chet-khong-lau-sau-khi-roi-nha-tu-my-...

Video chưa từng công bố khi trùm ma túy El Chapo ngồi tù năm 2016

Đoạn video mới được công bố hồi tuần này quay lại cảnh trùm ma túy El Chapo được đưa đến một nhà tù mới, cạo đầu,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Trùm ma túy El Chapo
Báo lỗi nội dung