Mexico: Ngày đầu đi làm, cảnh sát trưởng bị băng đảng "gửi quà", mở ra thấy cảnh hãi hùng

Làm việc ở thành phố bạo lực bậc nhất thế giới, mới ngày đầu đi làm, cảnh sát trưởng đã nhận được “món quà” rợn người từ một băng đảng tội phạm khét tiếng Mexico.

Mexico: Ngày đầu đi làm, cảnh sát trưởng bị băng đảng "gửi quà", mở ra thấy cảnh hãi hùng - 1

Cảnh sát tuần tra trên đường phố Tijuana – “điểm nóng” về bạo lực và tội phạm ở Mexico (ảnh: Daily Star)

Rafael Vázquez – người từng có 19 năm phục vụ trong ngành cảnh sát – vừa nhận được một đầu người bọc trong túi nilon ngay ngày đầu làm việc ở thành phố Tijuana, Mexico với cương vị cảnh sát trưởng, Daily Star đưa tin.

Theo truyền thông địa phương, đầu người được phát hiện ngay trước sở cảnh sát – nơi ông Rafael Vázquez làm việc – trong trạng thái đang phân hủy.

“Tijuana sẽ đổ máu vì ông”, mảnh giấy được phát hiện bên cạnh đầu người viết.

Tijuana được xếp hạng là một trong 10 thành phố bạo lực nhất thế giới. Nhiều băng đảng ma túy lớn ở Mexico hoạt động ở đây và thường xuyên tranh giành địa bàn, gây ra những vụ tranh trừng đẫm máu.

Việc chặt đầu nạn nhân rồi gửi tới đối thủ để dằn mặt là hành động thường được thực hiện bởi băng đảng buôn ma túy do El Chapo cầm đầu. Tên này đã bị kết án chung thân và dẫn độ sang Mỹ. Tuy nhiên, băng Sinaloa do El Chapo thành lập vẫn hoạt động mạnh ở Mexico.

“Những lời đe dọa tính mạng là chuyện vặt đối với Vázquez. Đe dọa chính quyền là dấu hiệu cho thấy tội phạm đang sợ hãi”, Monserrat Caballero – thị trưởng Tijuana – bình luận về vụ việc.

Đây không phải lần đầu ông Vázquez bị truyền thông “réo tên” do lùm xùm liên quan đến các băng đảng ma túy. Năm 2017, ông Vázquez bị cáo buộc cộng tác với băng Sinaloa để thực hiện các vụ bắt cóc tống tiền, cướp tài sản. Cảnh sát trưởng Vázquez cũng từng bị cáo buộc có hành vi mua bán chức vụ và tra tấn người khác. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ phải ra hầu tòa.

Ở Mexico, nhiều cảnh sát trưởng và quan chức chính quyền đã trở nên tha hóa và dung túng cho các băng ma túy, theo Daily Star.

Tháng 12.2019, Genaro Garcia Luna – Bộ trưởng Cảnh sát Mexico – bị truy tố về tội buôn ma túy và khai man để bao che tội phạm. Theo cáo trạng, ông Luna đã nhận hàng triệu USD hối lộ từ băng Sinaloa.

Nguồn: http://danviet.vn/mexico-ngay-dau-di-lam-canh-sat-truong-bi-bang-dang-gui-qua-mo-ra-thay-canh-ha...

Nữ quan chức Mexico nóng bỏng công khai tuyên chiến với băng đảng ma túy

Sandra Cuevas, người đứng đầu quận Cuauhtémoc ở Mexico City, tuyên bố sẽ trấn áp mạnh mẽ các băng đảng ma túy, để biến...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung