Lùm xùm nhà Biden: FBI "khai thác" triệt để đối tác của con trai, ông Biden có liên lụy?

Thứ Bảy, ngày 24/10/2020 20:30 PM (GMT+7)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã yêu cầu Tony Bobulinski, đối tác kinh doanh của Hunter Biden - con trai ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, tham gia cuộc chất vấn hôm 23/10, liên quan tới cáo buộc ông Biden biết việc con trai làm ăn với Trung Quốc nhưng bỏ qua. 

Lùm xùm nhà Biden: FBI "khai thác" triệt để đối tác của con trai, ông Biden có liên lụy? - 1

Lùm xùm gia đình ông Biden  được châm ngòi bởi Tony Bobulinski (giữa), đối tác của con trai ứng viên đảng Dân chủ. Ảnh: Fox News

Trang Lasvegas Review Journal hôm 23/10 đưa tin, ông Bobulinski đã bàn giao các tài liệu được cho là gây bất lợi với gia đình ông Biden tới Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề chính phủ thuộc Thượng viện Mỹ và Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ, nơi đang xem xét các cáo buộc về xung đột lợi ích. 

Các luật sư của ông Bobulinski nói với các Ủy ban hôm 23/10 rằng FBI đã yêu cầu đối tác của con trai ông Biden nộp 3 chiếc điện thoại di động lưu trữ thông tin và muốn được chất vấn Bobulinski về vụ việc. 

Tuy nhiên, cuộc chất vấn với FBI hôm 23/10 đã bị trì hoãn vô thời hạn. 

"Tôi đánh giá cao việc FBI đang làm tròn trách nhiệm của họ và tôi mừng là cuối cùng họ cũng quan tâm tới các vấn đề tài chính mà các ủy ban của chúng tôi điều tra trong nhiều tháng", thượng nghị sĩ Ron Johnson, chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Mỹ, nói. 

Ông Johnson nói thêm: "Tôi hy vọng ông Bobulinski sẽ nói chuyện với ủy ban của chúng tôi càng sớm càng tốt và chia sẻ đầy đủ những gì ông ấy biết về các giao dịch kinh doanh của gia đình Biden". 

Trong cuộc tranh luận tổng thống lần cuối cùng hôm 22/10 (giờ địa phương), đội ngũ tranh cử của ông Trump thậm chí còn đưa ông Bobulinski tới phòng tranh luận. 

Chia sẻ với các phóng viên, ông Bobulinski nói rằng biết rõ giao dịch kinh doanh giữa các quan chức Trung Quốc, Hunter và Jim Biden - anh trai của ông Biden. 

"Tôi nghe được thông tin rằng ông Biden chưa từng thảo luận vấn đề này với con trai Hunter. Điều đó hoàn toàn sai sự thật", ông Bobulinski nói. 

Đối tác kinh doanh của con trai ông Biden cho biết sẽ giao 3 chiếc điện thoại thông minh, có chứa các thông tin giao dịch từ năm 2015 đến 2018, cho FBI khi gặp được các đặc vụ. 

"Bằng chứng nằm trong 3 chiếc điện thoại này. Tôi không muốn nói sâu hơn. Điều này sẽ được thảo luận với thượng nghị sĩ Johnson, ủy ban của ông ấy cũng như người dân Mỹ để họ có thể xác định được đâu là sự thật", ông Bobulinski cho biết. 

Một mẩu thông tin được cho là liên quan tới vụ việc bị rò rỉ là một thư điện tử mà Bobulinski đề cập đến thỏa thuận kinh doanh bao gồm khoản chia cổ phần từ một thỏa thuận của Trung Quốc cho Hunter và "một người quan trọng khác". Trong cuộc tranh luận hôm 22/10, ông Trump đã ám chỉ "người quan trọng khác đó" chính là ông Biden. 

Lùm xùm nhà Biden: FBI "khai thác" triệt để đối tác của con trai, ông Biden có liên lụy? - 2

Ông Biden bị cáo buộc biết chuyện con trai hợp tác, giao dịch với Trung Quốc nhưng bỏ qua. Ảnh: Getty Images

Đội ngũ tranh cử của ông Biden gọi các cáo buộc là "chiến dịch bôi nhọ" do luật sư Rudy Giuliani của ông Trump dựng lên. 

Ông Biden đã công bố tờ khai thuế của mình mà không có dấu hiệu hay bằng chứng nào cho thấy ứng viên đảng Dân chủ nhận tiền từ bất kỳ thương vụ kinh doanh nào mà ông Bobulinski đã nhắc đến. 

Trong cuộc tranh luận cuối cùng, ông Biden cũng thẳng thừng phủ nhận việc nhận tiền từ bất kỳ thương vụ kinh doanh nước ngoài nào. Ứng viên đảng Dân chủ không quên nhắc tới một tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc do một công ty của ông Trump sở hữu, duy trì tới hiện tại, và thách thức ông Trump công khai bản kê khai thuế như mình. 

Nguồn: http://danviet.vn/lum-xum-nha-biden-fbi-khai-thac-triet-de-doi-tac-cua-con-trai-ong-biden-co-lie...

Đối tác tiết lộ thông tin ”sốc” về ông Biden liên quan việc làm ăn của con trai ở TQ

Nhà đầu tư Tony Bobulinski nói mình từng trực tiếp gặp Joe Biden để thảo luận về kế hoạch làm ăn của gia đình Biden với...

Theo Nguyễn Thái - Las Vegas Review Journal (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung