Vụ chiếc laptop bỏ đi: Ông Trump gọi cả nhà ông Biden là tội phạm, đòi bỏ tù

Thứ Hai, ngày 19/10/2020 03:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Trump công kích dữ dội, thậm chí đòi bỏ tù cả nhà đối thủ Joe Biden sau vụ rò rỉ những email bí mật, cho thấy con trai ông Biden dường như có quan hệ mờ ám với Nga, Trung Quốc, theo Bloomberg.

Vụ chiếc laptop bỏ đi: Ông Trump gọi cả nhà ông Biden là tội phạm, đòi bỏ tù - 1

Ông Trump đòi bỏ tù ông Biden vì cáo buộc tham nhũng (ảnh: Bloomberg)

“Chúng ta đã biết được sự thật. Joe Biden là quan chức tham nhũng. Gia đình ông ta là một ổ tội phạm. Hãy bỏ tù Joe Biden”, ông Trump phát biểu khi vận động tranh cử ở Georgia.

Đáp lại lời Tổng thống Mỹ, đám đông người ủng hộ bên dưới hô vang: “Hãy bỏ tù Joe Biden”.

Trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận gần đây, ông Biden đều dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ của cử tri. Tuy nhiên, những thông tin mới nhất cho thấy, Hunter Biden – con trai ông Biden – dường như có quan hệ mờ ám, thu lời bất chính từ Nga và Trung Quốc.

Không thể vuột mất “cơ hội” này, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang nỗ lực chỉ trích ông Biden và con trai.

Những đoạn email giữa Hunter Biden và các “đối tác” đang được FBI điều tra cho thấy, con trai ông Biden có thể đã lợi dụng ảnh hưởng của bố để kiếm lời từ Nga, Trung Quốc – hai đối thủ chính của Mỹ.

Ông Biden không phủ nhận cáo buộc đang nhắm vào con trai mình. Ứng cử viên tổng thống Mỹ tuyên bố ông “chưa bao giờ” nói chuyện với con trai về việc làm ăn.

Theo nội dung một số email được tiết lộ, “đối tác” đã gửi lời cảm ơn Hunter Biden vì được gặp gỡ cựu Phó Tổng thống Mỹ. Email cũng cho thấy con trai ông Biden nhận lợi ích từ Công ty năng lượng CEFC China Energy của Trung Quốc.

Vụ chiếc laptop bỏ đi: Ông Trump gọi cả nhà ông Biden là tội phạm, đòi bỏ tù - 2

Ứng cử viên Biden được cho là đang thắng thế thì “mắc vạ” vì con trai (ảnh: CNN)

Những email mật được khôi phục từ một chiếc laptop bỏ đi ở cửa hàng sửa chữa đồ điện tử. Chủ cửa hàng sửa chữa sau đó đã giao laptop cho luật sư của cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani – người ủng hộ ông Trump nhiệt tình. Rắc rối cho ông Biden sát thềm bầu cử bắt đầu từ đây.

“Tôi chẳng có gì để nói. Đây chỉ là một chiến dịch bôi nhọ khác của ông Trump”, ông Biden giải thích.

Ông Rudy Giuliani được cho là người nỗ lực thu thập tất cả những tài liệu có thể gây bất lợi cho ông Biden.

Tổng thống Trump nói rằng, ông từng nhận được cảnh báo về việc cựu thị trưởng Rudy Giuliani bị tình báo Nga nhắm làm mục tiêu.

Năm 2016, ông Trump cũng thường xuyên đòi bỏ tù đối thủ đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton – vì những email “mờ ám” khi còn giữ chức ngoại trưởng Mỹ.

Việc bị ông Trump nhiều lần cáo buộc liên quan đến các nội dung email không muốn công bố được cho là nguyên nhân lớn khiến bà Hillary Clinton thất cử.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-chiec-laptop-bo-di-ong-trump-goi-ca-nha-ong-biden-la-toi-pham-doi-bo-tu-502...

Nếu không tái đắc cử năm nay, ông Trump sẽ làm gì?

Cựu trợ lý thân cận với Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ nếu ông chủ Nhà Trắng thất bại trước ứng viên đảng...

Theo Vương Nam – Bloomberg (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung