Đối tác tiết lộ thông tin "sốc" về ông Biden liên quan việc làm ăn của con trai ở TQ

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 11:00 AM (GMT+7)

Nhà đầu tư Tony Bobulinski nói mình từng trực tiếp gặp Joe Biden để thảo luận về kế hoạch làm ăn của gia đình Biden với công ty Trung Quốc.

Đối tác tiết lộ thông tin "sốc" về ông Biden liên quan việc làm ăn của con trai ở TQ - 1

Tony Bobulinski đưa ra tuyên bố ngay trước khi cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden diễn ra.

Trong tuyên bố ngay trước khi cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden diễn ra, Bobulinski xác nhận những email trao đổi giữa mình và Hunter Biden, con trai ông Biden, là có thật, theo RT.

Phát biểu trước báo giới, Bobulinski nói mình đã tham gia vào hoạt động làm ăn giữa công ty năng lượng Trung Quốc và “một trong những gia đình nổi bật nhất ở Mỹ” từ năm 2015.

Đến ngày 2.5.2017, Bobulinski đã gặp trực tiếp ông Biden, em trai James và con trai Hunter, tại khách sạn Beverly Hilton ở Los Angeles.

Trong cuộc gặp kéo dài một giờ, Bobulinski nói cả nhóm đã thảo luận về công việc làm ăn của gia đình Biden ở Trung Quốc, trong đó ông Biden “tỏ ra rất am hiểu, ở mức rất cao”.

Bobulinski nói mình được Hunter Biden đưa vào công ty Sinohawk với tư cách là CEO. Sinohawk là công ty liên doanh, đóng vai trò trung gian giữa tập đoàn CEFC China Energy ở Trung Quốc và gia đình Biden.

Đối tác tiết lộ thông tin "sốc" về ông Biden liên quan việc làm ăn của con trai ở TQ - 2

Bobulinski đến dự cuộc tranh luận với tư cách là khách mời của ông Trump.

Bobulinski nói mình nhận được email của Hunter Biden vào ngày 13.5.2017, yêu cầu chuyển 10% cổ phần của công ty Sinohawk cho “Gã Lớn”, người mà Bobulinski nói chính là Biden.

Bobulinski cũng phản đối yêu cầu của Hunter về việc chuyển 5 triệu USD vào tài khoản do gia đình Biden kiểm soát, nói rằng Sinohawk không phải là “ngân hàng cá nhân của Hunter”.

Theo báo Mỹ New York Post, hoạt động làm ăn của gia đình Biden ở Trung Quốc đã tồn tại từ khi ông Biden còn là Phó Tổng thống Mỹ. Cụ thể, Hunter được cho là đã cùng cha tới Trung Quốc trên chiếc Không lực Hai và nhận được một cam kết cho vay trị giá 1,5 tỉ USD từ một ngân hàng Trung Quốc.

Đáp trả tuyên bố của Bobulinski, đội ngũ tranh cử của ông Biden khẳng định cựu Phó Tổng thống Mỹ chưa từng tham gia vào công việc làm ăn của gia đình hoặc bất cứ hoạt động làm ăn nào ở nước ngoài.

Trong khi đó, Bobulinski nói với các phóng viên rằng mình không liên quan đến chính trị và “công chúng Mỹ tự quyết định xem các thông tin trên là thật hay không”.

Bobulinski còn khẳng định mình đang giữ 3 điện thoại, chứa các tin nhắn làm ăn với gia đình Biden, từ năm 2015-2018. Bobulinski tuyên bố sẽ nộp các bằng chứng này cho FBI.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-tac-tiet-lo-thong-tin-soc-ve-ong-biden-lien-quan-viec-lam-an-cua-con-trai-...

Ông Trump đưa đối tác làm ăn của con trai ông Biden đến cuộc tranh luận cuối cùng

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa một vị khách đặc biệt tới phiên tranh luận cuối cùng với ứng viên tổng thống Mỹ...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020