Chiếc laptop khiến ông Biden và con trai "mắc vạ" sát ngày bầu cử đã vào tay FBI

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 10:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

FBI đã thu giữ chiếc laptop của Hunter Biden, con trai ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden và quan chức giấu tên xác nhận nội dung email gây xôn xao gần đây là “thật”.

Chiếc laptop khiến ông Biden và con trai "mắc vạ" sát ngày bầu cử đã vào tay FBI - 1

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai, Hunter Biden.

Một số quan chức liên bang Mỹ ngày 20.10 tiết lộ trên Fox News, rằng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tịch thu chiếc laptop chứa thông tin gây xôn xao dư luận về hoạt động làm ăn “mờ ám” của Hunter Biden ở nước ngoài.

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là có liên quan đến các hoạt động này, trong thời gian giữ chức Phó Tổng thống Mỹ.

Các nguồn tin nội bộ trong FBI và Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đã khẳng định laptop của Hunter Biden “không liên quan đến chiến dịch lan truyền thông tin sai lệch của Nga”.

Ông Ratcliffe đưa ra tuyên bố trên đáp trả bình luận của Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff, rằng “chiếc laptop là thông tin giả lan truyền của Điện Kremlin”.

Chiếc laptop khiến ông Biden và con trai "mắc vạ" sát ngày bầu cử đã vào tay FBI - 2

Hình ảnh trích xuất từ chiếc laptop được cho là của Hunter Biden.

Quan chức liên bang Mỹ cũng tiết lộ trên Fox News, rằng email có nội dung về việc quan chức Ukraine Vadym Pozharskyi gửi lời cảm ơn Hunter Biden vì đã sắp xếp để ông này gặp Joe Biden, là có thật.

Theo nguyên tắc điều tra, FBI không bình luận hay xác nhận rằng cơ quan này đang xác minh chiếc laptop và nội dung chứa bên trong.

Thông tin trên xuất hiện chỉ vài giờ sau khi ông Trump yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr mở cuộc điều tra về những bê bối liên quan đến ông Joe Biden trước bầu cử.

Ông Trump muốn Bộ Tư pháp chỉ định công tố viên đặc biệt để điều tra về bê bối liên quan đến chiếc laptop của Hunter Biden.

"Đây là một vụ tham nhũng lớn, và điều này phải được làm rõ trước cuộc bầu cử", ông Trump nói trên Fox News.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-laptop-khien-ong-biden-va-con-trai-mac-va-sat-ngay-bau-cu-da-vao-tay-fbi...

Sát hạn bầu cử, báo Mỹ đưa tin ông Trump có tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Hồ sơ thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông đã theo đuổi các dự án kinh doanh mở rộng ở Trung Quốc trong nhiều...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung