Sau chuỗi ngày khóc ròng, niềm vui le lói trở lại với “dân chơi sàn nóng”

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản lại tím lịm sau chuỗi ngày giảm giá sâu.

Đóng cửa phiên giao dịch 21/1, VN-Index tăng 7,59 điểm (0,52%) lên 1.472,89 điểm, HNX-Index tăng 6,04 điểm (1,47%) đạt 417,84 điểm, UPCoM-Index đứng giá tham chiếu.

Sau chuỗi ngày khóc ròng, niềm vui le lói trở lại với “dân chơi sàn nóng” - 1

VN-Index tăng 7,59 điểm (0,52%) lên 1.472,89 điểm.

Sắc xanh của thị trưởng chủ yếu được củng cố bởi đà tăng của nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là cổ phiếu dòng ngân hàng. Phiên hôm nay cũng chứng kiến sự luân chuyển mạnh mẽ của dòng tiền.

Xu hướng phân hóa đã trở lại với nhóm cổ phiếu địa ốc. Đáng nói trong khi nhiều mã đầu cơ như DIG, ROS, HQC, LDG, HDC, CII, QCG, SCR,... duy trì được sắc tím trần thì nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản như VRE, PDR, HDG, NLG, KDH,... lại đang quay đầu giảm điểm.

Cùng với đó, nhóm cổ phiếu thép chia làm 2 nửa xanh-đỏ. TIS tăng 11,4%, TNS tăng 5,1%, PAS tăng 3,3% trong khi những cổ phiếu thép lớn như HPG, HSG, NKG vẫn chìm trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu than cũng tương tự với bên tăng mạnh phải kể đến như CLM, TMB, MVB, HLC, TVD, KSV trong khi phía giảm có MDC, TDN, NBC.

Cổ phiếu dầu khí hôm nay tiếp tục khá sôi động khi giá dầu quốc tế tuy điều chỉnh nhưng vẫn duy trì mức cao trên 83USD/thùng. Hôm nay, BSR, PVC, PVS, PVB...tăng khá cao từ đầu giờ giao dịch.

Điểm nhấn trong phiên hôm nay là cổ phiếu bất động sản sau 1 tuần bị bán mạnh đã quay dần trở lại vào cuộc đua tăng giá. Phiên hôm nay, sắc tím bao phủ hàng loạt mã như DIG, CEO, CII, HQC, QCG, LIG, FLC...Đáng chú ý nhất là cổ phiếu FLC sáng nay đã thoát giá sàn và được gom mua trở lại, đẩy giá lên trần và chốt phiên sáng dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu.

Sau chuỗi ngày khóc ròng, niềm vui le lói trở lại với “dân chơi sàn nóng” - 2

Tài khoản của nhiều nhà đầu tư dòng cổ phiếu này bớt phần “nhuộm đỏ”.

Có thể nói, sự đi lên của các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết đã được dự báo từ trước. Đây là những mã đầu cơ nên thường tăng nhanh giảm sốc, sau đó kết thúc và bắt đầu một chu kỳ mới. Điều này đã giúp tài khoản của nhiều nhà đầu tư dòng cổ phiếu này bớt phần “nhuộm đỏ” và số lỗ cũng giảm dần. Tuy nhiên đây vẫn sẽ là giai đoạn khá đau đầu với nhiều người bởi để có thể trở lại như mức giá trước đợt lao dốc vừa rồi sẽ là điều không đơn giản.

Thực tế nhiều năm qua các quỹ không đưa những cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC vào danh mục đầu tư bởi rủi ro lớn, không phù hợp khẩu vị đầu tư trung và dài hạn.

Nhiều chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân nên cẩn trọng khi giải ngân vào nhóm này. Bởi lẽ, đà tăng của các cổ phiếu này có thể làm nhà đầu tư lâng lâng trong men say chiến thắng. Tuy nhiên, nếu không kịp thời cơ cấu danh mục, toàn bộ thành quả có thể "bốc hơi", thậm chí trở thành khoản lỗ lớn và khó xử lý khi cổ phiếu mất thanh khoản.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-chuoi-ngay-khoc-rong-niem-vui-le-loi-tro-lai-voi-dan-choi-san-nong-5020222...

Sau án phạt 1,5 tỷ đồng, tài sản ông Trịnh Văn Quyết lao dốc còn hơn 4.300 tỷ đồng

Bất chấp đà tăng tích cực của thị trường, khối tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tiếp tục lao dốc cùng mức giảm...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung