Vận đen đeo bám, "con cưng" của gia đình Cường Đô la phải gửi đơn kêu cứu

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Niềm vui đã le lói trở lại với nhà đầu tư khi VN-Index đã nỗ lực bước qua vùng đỏ và xanh trở lại.

Đóng cửa phiên giao dịch 20/1, chỉ số VN-Index tăng 22,51 điểm (1,56%) lên 1.465,3 điểm; HNX-Index tăng 0,61% lên 411,8 điểm và Upcom-Index 1,7% lên 109,67 điểm.

Vận đen đeo bám, "con cưng" của gia đình Cường Đô la phải gửi đơn kêu cứu - 1

VN-Index tăng 22,51 điểm (1,56%) lên 1.465,3 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường cải thiện so với phiên trước nhưng nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 25.000 tỷ đồng.

Ở nhóm Bluechips, BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, BHN, HVN, VRE, PNJ, VHM, POW, MWG,…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm bất động sản, xây dựng là nhóm nổi bật nhất với hàng loạt mã tăng trần, có thể kể tới như CEO, CTD, DIG, DXG, FCN, HBC, HDC, LCG, ITA, SCR, VPH, VGC, PHC, C4G, L14…

Tương tự, nhóm ngân hàng hôm nay cũng góp phần nâng đỡ thị trường khá tốt với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí BID tăng kịch trần. Các cổ phiếu chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá tốt với AGR, BVS, CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…đồng loạt tăng điểm.

Vận đen đeo bám, "con cưng" của gia đình Cường Đô la phải gửi đơn kêu cứu - 2

QCG tiếp tục giảm 6,95% về mốc 14.050 đồng/cổ phiếu.

Cũng nằm trong nhóm bất động sản nhưng cổ phiếu QCG của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai hôm nay không được may mắn như các cổ phiếu khác khi chưa thể thoát khỏi cảnh "lau sàn". Đây là phiên thứ 7 liên tiếp mã này giảm sàn, kể từ phiên giao dịch ngày 11/1, sau chuỗi tăng nóng của QCG.

Chốt phiên hôm nay, QCG tiếp tục giảm 6,95% về mốc 14.050 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên có hơn 7,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Trong đó đến hết phiên vẫn còn dư bán hơn 16,8 nghìn cổ phiếu và không hề có dư mua.

Như vậy, kể từ ngày 11/1 đến nay, QCG đã mất tới 35,4% giá trị. Tuy vậy, nếu tính theo mốc quý thì mã này vẫn đang tăng gần 67,5%.

Vận đen đeo bám, "con cưng" của gia đình Cường Đô la phải gửi đơn kêu cứu - 3

Bà Nguyễn Thị Như Loan đã có đơn "kêu cứu" gửi đến lãnh đạo cao cấp ở trung ương và TPHCM.

Có thể nói, bên cạnh sự lao dốc của cổ phiếu QCG, vận đen liên tiếp đến với gia đình doanh nhân Cường Đô la khi Công ty CP Quốc Cường Gia Lai cũng  đang vướng phải lùm xùm của một vụ trọng án. Trong diễn biến mới nhất, mới đây Công ty này  đã có đơn "kêu cứu" gửi đến lãnh đạo cao cấp ở trung ương và TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM, Viện trưởng Viện KSND TPHCM, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) kêu cứu khẩn cấp tại dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TPHCM).

Trong đơn bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc QCG nói rằng, những nội dung mà Công ty CP Đầu tư Sunny Island tố cáo bà đến các nơi cho rằng bà lừa đảo tại dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển là hoàn toàn vu khống và không có căn cứ, nhằm đánh tráo khái niệm để các nơi nhận đơn tố cáo hiểu sai 100% về QCG. Trái lại Công ty Sunny Island đã không thực hiện đúng nội dung hợp đồng đã ký kết nên QCG phải khởi kiện Sunny Island ra VIAC để phân xử.

Theo đó, hợp đồng giữa QCG và Công ty Sunny Island là hợp đồng hứa mua hứa bán dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển, không phải hợp đồng mua bán dự án. Nội dung hợp đồng ghi rõ, đến khi pháp lý dự án đủ điều kiện chuyển nhượng thì 2 bên ký hợp đồng chuyển nhượng.

Khi ký kết hợp đồng này vào tháng 3/2017, Công ty QCG đã được UBND TPHCM công nhận là chủ đầu tư dự án theo văn bản ngày 10/12/2015. Ngoài ra, QCG cũng đã được Sở Xây dựng đề nghị UBND TPHCM công nhận làm chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Bắc Phước Kiển; đã được duyệt quy hoạch 1/500 của toàn bộ dự án trong đó có nhà thấp tầng, biệt thự, nhà phố, chung cư và nhà ở xã hội…

Ngay khi ký kết, Công ty Sunny Island đã được QCG bàn giao toàn bộ giấy tờ pháp lý, trong đó có sổ đỏ của hơn 65ha dự án, trị giá gần 11.000 tỷ đồng theo thời giá của hợp đồng hứa mua hứa bán năm 2017. Theo hợp đồng, Công ty Sunny Island phải thanh toán cho QCG 14.800 tỷ đồng, nhưng đến nay mới trả được 2.882 tỷ đồng.

“Công ty Sunny Island thanh toán cho QCG không đúng tiến độ theo hợp đồng đã gây rất nhiều khó khăn cho QCG trong suốt gần 5 năm qua, hậu quả là giá đền bù giải phóng mặt bằng của diện tích đất còn lại trong dự án tăng đến 300%. Thời hạn thực hiện đầu tư dự án hết hạn năm 2020 nên phải thực hiện lại từ đầu, gây thiệt hại cho QCG”, bà Loan nói.

Nguồn: http://danviet.vn/van-den-deo-bam-con-cung-cua-gia-dinh-cuong-do-la-phai-gui-don-keu-cuu-5020222...

Gia đình tỷ phú giàu thứ 2 Việt Nam mất hơn 4.000 tỷ đồng chỉ sau vài ngày

Không giảm sâu như các cổ phiếu nhóm ngành BĐS, hay chứng khoán tuy nhiên sau 3 phiên giao dịch của tuần này khối tài sản...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung