Đại gia 60 tuổi người Quảng Trị bỏ túi hơn 1.000 tỷ đồng trong một ngày

Đà tăng mạnh của cổ phiếu đang nắm giữ giúp khối tài sản của đại gia 60 tuổi người Quảng Trị này tăng thêm hơn 1.000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam nối dài chuỗi phiên tăng điểm khi kết phiên giao dịch ngày 17/5, chỉ số VN-Index tăng 4,33 điểm để đóng cửa ở mức 1.273,11 điểm. Cùng với đà tăng về điểm số, thanh khoản sàn HoSE cũng cải thiện phiên thứ 3 liên tiếp khi tổng giá trị giao dịch đạt gần 23.100 tỷ đồng, tăng gần 400 tỷ đồng so với phiên liền trước.

Chỉ số HNX-Index tăng 1,53 điểm để đóng cửa ở mức 241,54 điểm. Chỉ số Upcom-Index cũng tăng 0,37 điểm để đóng cửa ở mức 93,07 điểm.

Trong phiên tăng thứ 4 liên tiếp của chỉ số VN-Index, mã cổ phiếu MSN của CTCP Tập đoàn MaSan do tỷ phú Nguyễn Đăng Quang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị có phiên giao dịch tích cực khi ghi nhận mức tăng 4,28%, đây là mã cổ phiếu tăng mạnh nhất trong rổ chỉ số VN30 phiên giao dịch 17/5 để đóng cửa ở mức giá 75.500đ/cổ phiếu.

Cổ phiếu MSN ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/5 - Ảnh chụp màn hình

Cổ phiếu MSN ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/5 - Ảnh chụp màn hình

Cùng với đà tăng mạnh về giá, thanh khoản của MSN cũng tăng vọt với hơn 12,3 triệu cổ phiếu được các nhà đầu tư sang tay gấp hơn 3 lần so với phiên liền trước, cùng giá trị giao dịch đạt hơn 921 tỷ đồng.

Đà tăng mạnh của MSN không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng trong phiên giao dịch ngày 17/5 cũng giúp khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng thêm cả nghìn tỷ đồng. Theo thống kê của Forbes, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần khối tài sản của đại gia 60 tuổi người Quảng Trị ghi nhận tăng thêm 44 triệu USD (tương đương hơn 1.036 tỷ đồng) và là người tăng tài sản mạnh nhất trong 6 tỷ phú USD của Việt Nam trong bảng xếp hạng của Forbes. Thống kê của Forbes, Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang đang nắm giữ khối tài sản trên sàn chứng khoán có giá trị 1,1 tỷ USD, tương đương hơn 25.900 tỷ đồng.

Sau phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng phiên giao dịch tới chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap nhận định VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang có xác suất cao hơn sẽ điều chỉnh giảm và khiến VN-Index thoái lui. Ở kịch bản này, chỉ số sẽ kiểm định hỗ trợ MA5 tại 1.260 điểm và thấp hơn là hỗ trợ MA10, MA50 tại vùng 1.248-1.250 điểm. Ngược lại, nếu lực mua tiếp tục gia tăng và chiếm ưu thế giúp VN-Index vượt qua vùng 1.273 điểm, chỉ số sẽ kéo dài đà tăng để hướng lên vùng đỉnh trung hạn tại 1.295-1.300 điểm.

Chuyên gia công ty chứng khoán SHS nhận định VN-Index đã vượt lên kháng cự mạnh 1.250 điểm với đặc điểm thị trường ngắn hạn là đang luân phiên phục hồi với các nhóm mã vốn hóa trung bình, nhỏ với kỳ vọng phục hồi lên lại vùng giá đỉnh tháng 03/2024 tương tự chỉ số VN30 khi VN-Index đã vượt lên vùng 1.250 điểm. Vì vậy vẫn mở ra nhiều vị thế ngắn hạn tốt đối với các mã chưa phục hồi nhiều, có vùng giá tương đương, hoặc thấp hơn VN-Index 1.250 điểm, phù hợp các vị thế ngắn hạn.  

Xu hướng trung hạn của VN-Index trở lại kênh tích lũy 1.250 điểm - 1.300 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh, và phục hồi rất tốt. Với các yếu tố hỗ trợ trong tuần qua như Chỉ số CPI Mỹ thấp hơn dự báo, áp lực tỷ giá giảm khi chỉ số DXY giảm, các mức lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Bên cạnh đó thị trường đón nhận tin tích cực về việc Bộ Thương mại Mỹ nghe tranh luận về việc công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường. Điều này dẫn đến VN-Index trở lại tích lũy tích cực trong nền giá cao hơn. SHS cho rằng trong bối cảnh hiện tại, thị trường tích lũy khá tích cực, mở ra triển vọng VN-Index có thể vượt lên các vùng kháng cự mạnh.

Chuyên gia công ty chứng khoán SSI nhận định đà tăng có phần chậm lại trong phiên cuối tuần nhưng vẫn giữ được tín hiệu tích cực đến từ các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX. Do đó, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hướng đến vùng 1.276 - 1.280 và diễn ra rung lắc nhẹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Không chỉ lọt Top Forbes 30 Under 30 châu Á, chàng trai trẻ 9X, chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" có thể kiếm được chục triệu đồng mỗi tháng từ kênh YouTube của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN