Xperia 10 VI tầm trung ra mắt gây thất vọng

Phiên bản mới của mẫu smartphone tầm trung Xperia 10 mà Sony vừa ra mắt mang tên Xperia 10 VI đã bị lược bỏ một số tính năng có thể khiến nhiều người thất vọng.

Xperia 10 VI vẫn tiếp tục bước chân phiên bản tiền nhiệm khi nói đến thiết kế tổng thể, bao gồm trọng lượng nhẹ (164 gram), màn hình OLED 6,1 inch 21:9 với kính cường lực Gorilla Glass Victus và xếp hạng IP68.

Xperia 10 VI có giá 11 triệu đồng nhưng đi kèm nhiều tính năng kém hơn smartphone tầm trung khác.

Xperia 10 VI có giá 11 triệu đồng nhưng đi kèm nhiều tính năng kém hơn smartphone tầm trung khác.

Xperia 10 VI cũng có một số tính năng đáng chú ý khác từ tiền nhiệm của nó gồm pin 5.000 mAh, loa kép mặt trước, cổng 3.5 mm và hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Các tính năng cơ bản khác trên sản phẩm có thể kể đến như chip Snapdragon 6 Gen 1 tầm trung cấp thấp, RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB.

Tuy nhiên, điện thoại của Sony vẫn gây thất vọng khi tụt hậu so với các thiết bị đối thủ ở một số lĩnh vực như thiếu hỗ trợ sạc không dây và đặc biệt là chỉ có màn hình 60Hz trong bối cảnh ngay cả những điện thoại có giá dưới 300 USD (7,4 triệu đồng) cũng có màn hình OLED 120Hz hoặc 90Hz.

Về thông số camera, điện thoại cũng loại bỏ camera tele 8MP 2x, thay vào đó Sony đang sử dụng camera chính 48MP để zoom 2x. Cảm biến 48MP này được kết hợp với camera siêu rộng 8MP (15mm), trong khi camera selfie 8MP được cung cấp ở mặt trước. Điện thoại cũng có một ứng dụng camera được thiết kế lại, mặc dù thiếu chế độ chụp chuyên nghiệp.

Hệ thống camera chỉ còn 2 ống kính thay vì 3 ống kính như tiền nhiệm.

Hệ thống camera chỉ còn 2 ống kính thay vì 3 ống kính như tiền nhiệm.

Sony hứa hẹn sẽ có 3 bản cập nhật hệ điều hành lớn và 4 năm vá lỗi bảo mật cho Xperia 10 VI. Điều này kém hơn so với các mẫu smartphone tầm trung từ Samsung nhưng vẫn là một cải tiến lớn so với chính sách cập nhật 2+3 đáng thất vọng của Xperia 10 V.

Cuối cùng là giá bán, Xperia 10 VI được bán với giá 399 EUR (11 triệu đồng) ở thị trường Châu Âu khi ra mắt vào giữa tháng 6, với đơn đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 15/5. Mức giá này đưa Xperia 10 VI vào cùng lãnh thổ như Galaxy A35 5G của Samsung.

Nguồn: [Link nguồn]

Các sản phẩm Xperia mà Sony dự kiến ra mắt tại sự kiện diễn ra vào ngày 17/5 tới đây đã bị tiết lộ hoàn toàn trong vài ngày qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN