Sony Xperia Pro hé lộ khả năng chụp ảnh siêu đỉnh

Mẫu Xperia Pro mà Sony sắp ra mắt được cho là sẽ có vòng camera xoay để điều khiển những thứ như zoom, khẩu độ và lấy nét, tương tự như ống kính trên máy ảnh DSLR/mirrorless.

Theo trang web tiếng Nhật, sumahodigest, cho biết, cách bố trí camera trên Xperia Pro thế hệ sắp tới sẽ tương tự như Xperia Pro-I, ngoại trừ một vòng xoay bao quanh ống kính rất đáng chú ý. Dựa vào thông tin cho thấy đây sẽ là một thiết kế dạng chiếc nhẫn duy nhất điều khiển một trong ba tính năng cùng một lúc. Xperia Pro-I đã có ống kính với khẩu độ thay đổi trên camera chính, và các rò rỉ cho thấy nó sẽ mượn thiết kế ống kính zoom với khẩu độ có thể thay đổi từ dòng Xperia 1.

Sony Xperia Pro hé lộ khả năng chụp ảnh siêu đỉnh - 1

Nguồn chia sẻ thông tin rò rỉ bày tỏ các nghi ngờ về khả năng Sony có thể cung cấp một hệ thống hỗ trợ điều chỉnh khẩu độ một cách trơn tru, khác với những gì mà Xperia Pro-I có thể làm được khi người dùng chỉ có thể chuyển đổi giữa f/2.0 và f/4.0 mà không có lựa chọn ở giữa. Việc kiểm soát bằng vòng sẽ giúp mẫu Xperia Pro mới có thể chuyển đổi phạm vi khẩu độ rộng hơn nữa, từ f/1.2 đến f/4.0.

Trước đó, Sony đã giữ phím chụp hai giai đoạn trên điện thoại của mình như là dấu tích còn sót lại từ thời mà điều khiển vật lý còn phổ biến. Nhưng khi mọi thứ đang trở nên phức tạp, việc làm chủ khẩu độ chụp ảnh sẽ giúp nâng tầm khả năng camera trên Xperia Pro thế hệ mới.

Cũng có một điều cần lưu ý là kiểu vòng tròn xoay sẽ không chỉ dành riêng cho camera trên Xperia Pro. Với việc điện thoại Sony có thể hoạt độgn như màn hình ngoài cho máy ảnh không gương lật của công ty, điều này có thể cho phép nó hoạt động như một điều khiển bổ sung cho máy ảnh được kết nối.

Sony Xperia Pro hé lộ khả năng chụp ảnh siêu đỉnh - 2

Cuối cùng, Xperia Pro-II có thể được lên kế hoạch để xuất hiện vào năm tới, 3 năm sau khi mẫu Xperia Pro-I ra mắt thị trường. Xperia 1 VI và 5 VI có thể ra mắt tại MWC 2024, và mẫu Pro mới có thể xuất hiện cùng các sản phẩm này hoặc được tung ra thị trường trong một buổi ra mắt riêng biệt.

Nguồn: [Link nguồn]

Sony Xperia Pro và Pro-I như hổ mọc thêm cánh

Khi nói đến thế giới Android, Sony là công ty tạo ra một số điện thoại tốt nhất cho người dùng, và điều này càng được thể hiện ở Xperia Pro và Pro-I.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN