Xáo trộn bảng xếp hạng top 5 thương hiệu smartphone tại Việt Nam

Sự kiện: Điện thoại Xiaomi

Có thương hiệu tăng thị phần một cách vượt bật từ 5% lên 19%.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, trong quý I/2024, Xiaomi là doanh nghiệp sở hữu chỉ số kinh doanh tích cực nhất trong nhóm các công ty sản xuất và phân phối smartphone. Theo đó, Xiaomi đã vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng 5 thương hiệu điện thoại dẫn đầu về số lượng bán ra tại Việt Nam.

Thứ hạng Thương hiệu Thị phần
1 Samsung 28%
2 Xiaomi 19%
3 Oppo 18%
4 Apple 18%
5 Realme 5%

Cụ thể, trong mảng điện thoại thông minh tại Việt Nam, mức tăng trưởng tính đến quý I/2024 của Xiaomi tăng đến 56%; doanh số bán tăng đến 288%. Nhờ đó, thị phần của smartphone Xiaomi từ 5% (tháng 1/2023) đã tăng lên đến 19% (tháng 1/2024), vượt xuýt xoa qua Oppo và Apple (cùng 18%) và chỉ thua Samsung (28%). Vị trí thứ 5 thuộc về Realme với 5%.

Không chỉ ở Việt Nam, hoạt động kinh doanh mảng smartphone của Xiaomi tại các quốc gia Đông Nam Á khác cũng rất khả quan. Chỉ trong tháng đầu năm 2024, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng từ 9% lên đến 16% ở thị trường Đông Nam Á.

Ngoài ra, tập đoàn cũng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường thế giới với những con số ấn tượng. Theo Canalys, Xiaomi đã duy trì doanh số smartphone đứng thứ 3 toàn cầu gần 4 năm liên tục.

Xiaomi 14 là mẫu smartphone mới nhất hiện nay của Xiaomi tại Việt Nam.

Xiaomi 14 là mẫu smartphone mới nhất hiện nay của Xiaomi tại Việt Nam.

Trong năm 2023, doanh số bán ra toàn cầu của Xiaomi đạt khoảng 145,6 triệu chiếc, với doanh thu đạt 21,83 tỷ USD và tỉ suất lợi nhuận gộp là 14,6%. Riêng trong quý III/2023, tổng số lượng điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu của Xiaomi lên tới 41,8 triệu chiếc, chiếm 13% thị phần thế giới. Đến quý I năm nay, tỷ lệ này tăng lên 14 % với mức tăng trưởng là 33%.

Doanh thu từ các sản phẩm IoT và phong cách sống của Xiaomi ở mức 11,09 tỷ USD và tỉ suất lợi nhuận gộp đạt mức cao kỷ lục là 16,3%. Xiaomi cũng tiếp tục phát triển các thiết bị thông minh như máy tính bảng, xe điện,… và ngày càng được đón nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Trên thực tế, thành công của Xiaomi phần lớn đến từ dòng sản phẩm Redmi Note. Hướng đến người dùng phân khúc giá tầm trung và thân thiện với nhiều đối tượng sử dụng, hãng đã cho ra mắt loạt thiết bị có mức giá hợp lý nhưng vẫn sở hữu nhiều tính năng cao cấp.

Chính thức chào sân vào ngày 15/1, Redmi Note 13 series được đánh giá là vượt trội so với các đối thủ. Máy sở hữu những tính năng cao cấp như vi xử lý 4nm hiệu năng vượt trội, màn hình AMOLED 120Hz độ phân giải Full HD+ viền mỏng, camera AI 200MP, pin lớn kèm công nghệ sạc nhanh, chưa kể khả năng hoạt động bền bỉ nhờ được trang bị màn hình cảm ứng đạt chứng nhận kháng nước, kháng bụi bẩn.

Nguồn: [Link nguồn]

Các thiết bị này đều được tích hợp nhiều tính năng như khả năng vệ sinh mặt sàn, nhận diện địa hình thông minh và có thể điều khiển nhờ ứng dụng Mi Home.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Điện thoại Xiaomi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN