Thêm một sản phẩm Apple trở thành nạn nhân của tình trạng thiếu hụt chip

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Năm 2021 có thể được nhớ đến là năm của sự thiếu hụt chip, với Apple trở thành một trong những nạn nhân của nó.

Sự kiện: iPad Pro, iPhone 13

Do đại dịch và nhu cầu bất ngờ đối với các thiết bị của người tiêu dùng, các xưởng đúc đã không thể vận chuyển chip với số lượng đáp ứng yêu cầu của các nhà sản xuất đặt hàng. Sự thiếu hụt này dường như đang ảnh hưởng đến các công ty hàng đầu, bao gồm cả xưởng đúc độc lập lớn nhất thế giới và cũng là công ty cung cấp chip cho Apple, TSMC.

Thêm một sản phẩm Apple trở thành nạn nhân của tình trạng thiếu hụt chip - 1

Được phát hiện bởi MacRumors, thời gian giao hàng cho một số mẫu iPhone 11 và 12 nhất định sẽ kéo dài tới 2 tuần. Điều này có thể giải thích bởi sự ra mắt sắp tới của dòng iPhone 13. Hiện tại, lượng tồn kho của các mẫu iPhone 12 trở về trước thấp hơn nhiều do Apple bắt đầu dành chỗ cho những chiếc iPhone sắp tới.

Sự tập trung vào iPhone 13 cũng ảnh hưởng đến Apple Watch Series 6 với đơn đặt hàng cho các mẫu vỏ nhôm sẽ mất từ 3-4 tuần giao hàng. Tùy thuộc mô hình, các biến thể thép không gỉ được bán hết hoặc giao hàng trong 3 tuần. Một lần nữa, sự chậm trễ là do Apple đang nhường chỗ cho Apple Watch series 7 sắp ra mắt.

Nhưng một số sản phẩm khác của Apple, đặc biệt là những sản phẩm dựa trên chip M1 mới thực sự cảm thấy sức nóng từ sự thiếu hụt chip. Điều này bao gồm iPad Pro hàng đầu với chip M1 được sản xuất bởi quy trình 5nm của TSMC. Thông thường, vào thời điểm này trong năm, tùy thuộc vào nơi sản phẩm được giao mà người tiêu dùng có thể đặt iPad Pro để được giao hàng ngay trong ngày. Tuy nhiên, trang web của Apple cho biết thời gian giao hàng iPad Pro từ 3 đến 6 ngày như chứng minh về sự thiếu hụt chip M1.

Thêm một sản phẩm Apple trở thành nạn nhân của tình trạng thiếu hụt chip - 3

Trong thực tế, CEO Apple Tim Cook từng xác nhận về vấn đề với nguồn cung iPad vì thiếu chip trong báo cáo thu nhập quý 2/2021.

Các nhà cung cấp khác cũng được cho là đang gặp phải tình trạng thiếu hụt khiến sự thiếu hụt iPad Pro lại càng được nâng lên. Ví dụ, công ty cung cấp cho Apple màn hình LED mini được sử dụng trên iPad Pro 12,9 inch là Radiant Opto-Electronics đã không thể sản xuất số lượng màn hình mà Apple cần. Điều này buộc Apple phải tìm kiếm nguồn bổ sung.

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-san-pham-apple-tro-thanh-nan-nhan-cua-tinh-trang-thieu-hut-chip-50202...

Apple cảnh báo gắn iPhone trên xe máy có thể làm hỏng iPhone

Hãy dừng việc mua giá gắn iPhone cho những chiếc xe máy, điều mà Apple đưa ra cảnh báo cho khách hàng của họ.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro
Báo lỗi nội dung