Apple cảnh báo gắn iPhone trên xe máy có thể làm hỏng iPhone

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 15:09 PM (GMT+7)

Hãy dừng việc mua giá gắn iPhone cho những chiếc xe máy, điều mà Apple đưa ra cảnh báo cho khách hàng của họ.

Sự kiện: iPhone

Trong một bài đăng mới từ Bộ phận hỗ trợ Apple, công ty đã cảnh báo rằng những rung động biên độ cao, đặc biệt là những rung động do động cơ xe máy công suất lớn truyền qua tay lái, có thể làm hỏng camera của điện thoại. Như ấn phẩm lưu ý, thiệt hại đó có thể là vĩnh viễn. Trong quá khứ, người dùng từng cho biết máy ảnh của họ đã hỏng sau khi gắng iPhone trên chiếc xe đạp của họ, mặc dù họ chỉ dùng nó để điều hướng.

Apple cảnh báo gắn iPhone trên xe máy có thể làm hỏng iPhone - 1

Mặc dù Apple không cho biết nguyên nhân tại sao lại đưa ra cảnh báo nhưng họ đã giải thích lý do tại sao việc gắn iPhone vào xe máy có thể phá hủy camera của nó. Công ty cho biết các tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và tự động lấy nét (AF) vòng kín của máy ảnh có thể bị hỏng do tiếp xúc lâu dài với các rung động biên độ cao.

OIS của máy ảnh giúp con quay hồi chuyển của thiết bị có thể cảm nhận được chuyển động. Con quay hồi chuyển sẽ thay đổi góc của nó và ống kính di chuyển theo đó để tránh bị mờ khi người dùng vô tình di chuyển trong khi chụp ảnh. Trong khi đó, với AF vòng kín, cảm biến từ tính trên điện thoại đo các rung động để bù cho chuyển động, do đó ống kính có thể được định vị chính xác.

Apple cảnh báo gắn iPhone trên xe máy có thể làm hỏng iPhone - 3

Tất cả các mẫu kể từ iPhone 7 đều có cả hai tính năng nói trên, vì vậy Apple cho biết không nên gắn iPhone vào xe máy có động cơ công suất lớn hoặc phân khối lớn. Đối với xe mô tô và xe tay ga, người dùng được khuyến cáo nên mua một giá treo giảm rung để giảm nguy cơ hư hỏng hoặc chỉ cần sử dụng một thiết bị định vị thay thế để đảm bảo không làm hỏng thiết bị có giá hàng chục triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-canh-bao-gan-iphone-tren-xe-may-co-the-lam-hong-iphone-50202112915104800...

Xiaomi tiếp tục tung chiêu quyết chiến Samsung

Xiaomi đang ngày càng thể hiện quyết tâm của mình trong việc vượt mặt Samsung trên thị trường smartphone.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung