Đồ cũ khiến một máy sấy quần áo bốc cháy tại một tiệm giặt là?

Sự kiện: Công nghệ

Một chiếc máy sấy quần áo bỗng nhiên bốc cháy vào giữa tuần vừa qua tại một tiệm giặt là ở Chaiyaphum, Thái Lan.

Báo cáo cho biết, một khách hàng đưa đồ đạc vào chiếc máy sấy quần áo trong tiệm giặt là nói trên, và khi nó đang chạy, quần áo bên trong quá nóng khiến tia lửa bất ngờ xuất hiện và ngọn lửa bùng lên ngay bên trong lồng giặt.

Một người mẹ đã chạy đến và kéo con trai của mình khi cậu bé đang đi trước máy sấy lúc nó đang bắt đầu bùng cháy. Vị khách hàng này sau đó đã sợ hãi bỏ chạy khỏi cửa hàng, trong khi một số người chứng kiến vụ việc đã nỗ lực tìm cách dập tắt ngọn lửa bằng bình cứu hỏa gần đó.

Một khách hàng vớ lấy bình chữa cháy trong khi một khách hàng khác gọi cho sở cứu hỏa. Sau khi lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy, họ đã đánh giá thiệt hại. Theo đó, ngọn lửa không cháy lan và được dập tắt sau gần nửa giờ. Không ai bị thương, nhưng một số máy móc bị hư hỏng nặng.

Đồ cũ khiến một máy sấy quần áo bốc cháy tại một tiệm giặt là? - 1

Đại diện lực lượng cứu hỏa cho biết “Chúng tôi vẫn đang điều tra lý do tại sao chiếc máy bốc cháy nhưng chúng tôi tin rằng đó là do khách hàng bỏ quần áo cũ vào đó, điều lẽ ra không được sử dụng trong máy sấy”.

Đoạn video cũng nhận được sự quan tâm của cộng đồng người dùng Việt, đa số người dùng nhận thấy một trong những sai lầm của những người xung quanh khi tham gia dập lửa là không tìm cách tắt cầu giao điện của máy giặt mà để nó vẫn hoạt động. Một tài khoản nhận xét “Việc đầu tiên khi chữa cháy đối với những thiết bị điện chính là phải ngắt nguồn điện. Đây là nguyên tắc quan trọng trong công tác chữa cháy”.

Nguồn: http://danviet.vn/do-cu-khien-mot-may-say-quan-ao-boc-chay-tai-mot-tiem-giat-la-5020211297594163...

Vivo chính thức ra mắt ”vua nhiếp ảnh di động” mới?

Vivo vừa công bố thành viên cao cấp nhất của dòng smartphone X-series có tên X70 Pro+ với nhiều tính năng khó có thể bỏ qua.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung