Tháng 3 này, Apple sẽ tung iPad Pro với màn hình micro LED đầu tiên

Chủ Nhật, ngày 10/01/2021 09:00 AM (GMT+7)

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu, Apple đang chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm iPad Pro 4 vào tháng 3 với công nghệ màn hình Mini.

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của Apple, trang blog Nhật Bản Mac Otakara cho hay, iPad Pro 11 inch thế hệ thứ ba và iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ năm sẽ được công bố vào tháng 3. Các nguồn tin của trang web tin rằng thiết kế tổng thể của iPad Pro sẽ không thay đổi so với năm 2020, phiên bản lớn hơn có thể dày hơn 0,5mm so với người tiền nhiệm. Đặc biệt, phiên bản iPad Pro 11 inch sẽ được thiết kế để chứa các thành phần Mini LED tiên tiến.

Tháng 3 này, Apple sẽ tung iPad Pro với màn hình micro LED đầu tiên - 1

So với công nghệ đèn nền truyền thống, hệ thống đèn mini LED có một loạt các nguồn sáng riêng biệt chiếu sáng các phần của màn hình LCD để tăng cường khả năng tái tạo màu sắc và tăng tỷ lệ tương phản. Một giải pháp tương tự đã được thấy trong Pro Display XDR của Apple, mặc dù đèn LED được sử dụng trong thiết bị đó về mặt vật lý lớn hơn so với thông số kỹ thuật được nêu trong tiêu chuẩn Mini LED.

Ngoài công nghệ màn hình Mini LED tiềm năng, dòng iPad Pro mới được cho là sẽ có thiết kế âm thanh cập nhật. Chính xác hơn là về hiệu suất của loa: số lượng lỗ loa đã được giảm 2/3 và vị trí của chúng trên khung đã được sửa đổi.

Tháng 3 này, Apple sẽ tung iPad Pro với màn hình micro LED đầu tiên - 3

Cuối cùng, cụm camera sau của iPad Pro sẽ có một chỉnh sửa nhỏ giúp nắp ống kính của hệ thống phẳng với độ lồi của camera.

Báo cáo mới nhất này cũng phù hợp với những tin đồn hồi đầu tuần này: Apple dự định tung ra các mẫu iPad Pro mới và sản phẩm có màn hình Mini LED đầu tiên của công ty vào quý đầu tiên của năm 2021. Với tình hình Covid- 19 còn phức tạp như hiện nay, việc tung ra dòng tablet mới là hành động vô cùng sáng suốt của Apple, phục vụ nhu cầu học tập – làm việc từ xa không ngừng tăng của người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/thang-3-nay-apple-se-tung-ipad-pro-voi-man-hinh-micro-led-dau-tien-50202110185...

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Apple trong năm đã qua

Năm 2020 là một năm kỳ lạ, nhưng Apple đã mang đến cho chúng ta rất nhiều điều để mong đợi.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro