Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Apple trong năm đã qua

Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Năm 2020 là một năm kỳ lạ, nhưng Apple đã mang đến cho chúng ta rất nhiều điều để mong đợi.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone SE 2020

iPhone SE là iPhone cho thời gian khó khăn

Đại dịch Covid-19 đã để lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế thế giới khi nhiều người đã bị mất việc làm hoặc bị giảm lương, vì vậy điện thoại đắt tiền không phải lựa chọn cho tất cả mọi người. May mắn thay, sự xuất hiện của iPhone SE vào tháng 4 lại vô cùng quý giá.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Apple trong năm đã qua - 1

iPhone SE 2020 là một iPhone rất đáng đồn tiền bát gạo khi chỉ có giá 399 USD và hoạt động tốt với iOS 14. Đó là sự kết hợp của những thứ tốt nhất của iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11 vào một thiết bị duy nhất, bao gồm nút Home tích hợp Touch ID, chip A13 Bionic, hỗ trợ 2 SIM và chụp ảnh chân dung với ống kính đơn như iPhone XR.

Không chắc liệu Apple có tiếp tục giữ iPhone SE trong tương lai với các bản nâng cấp hay không, tuy nhiên đây chắc chắn là một khởi đầu tốt đẹp cho dòng sản phẩm năm 2020 của công ty.

iPad Air phát triển để trở nên giống iPad Pro hơn

Vào tháng 3, Apple đã phát hành các phiên bản cập nhật của iPad Pro 11 inch (799 USD) và 12,9 inch (999 USD). Đây là những chiếc iPad cao cấp nhất mà Apple bán ra, tuy nhiên công ty cũng ra mắt một iPad giá trị khác vào tháng 9, đó là iPad Air 4 (599 USD) và nhanh chóng trở thành iPad tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Apple trong năm đã qua - 2

iPad Air 4 mang thiết kế lớn tương tự như iPad Pro, từ thiết kế cạnh phẳng sang màn hình tràn cạnh, trong khi vẫn giữ lại Touch ID ở nút trên cùng. Nó cũng có Smart Connect, hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, máy ảnh 12 MP, cổng USB-C, hoạt động với Magic Keyboard ban đầu được thiết kế cho iPad Pro. Đó là chưa kể chip A14 Bionic vượt trội hơn một chút so với iPad Pro vào tháng 3 nhưng lại có giá rẻ hơn 200 USD so với mẫu iPad Pro cơ bản. Đối với hầu hết mọi người, họ thậm chí sẽ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa chúng.

Bước nhảy vọt với iPhone 12

Apple đã phát hành đến 4 mẫu iPhone khác nhau trong gia đình iPhone 12, gồm iPhone 12 mini, 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Với dòng iPhone 12, Apple đã trở lại thiết kế cạnh phẳng gợi nhớ đến iPhone 5 trong khi thay đổi kích thước màn hình một lần nữa, thậm chí còn mang kết nối dữ liệu di động 5G lần đầu tiên đến iPhone.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Apple trong năm đã qua - 3

Với iPhone 12, nó là lựa chọn tốt cho hầu hết mọi người nhờ màn hình OLED, Face ID, Night Mode, Time-Lapse, Deep Fusion, ghi âm Dolby Vision ở tốc độ 30 khung hình/giây, sạc nhanh và hỗ trợ MagSafe. Đó là những tính năng cũng như trên iPhone 12 mini. Trừ ống kính tele, LiDAR, OIS thay đổi cảm biến và hỗ trợ hình ảnh ProRAW, iPhone 12 hoàn toàn không kém cạnh so với các bản Pro cao cấp hơn.

Nhưng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max là cuộc cách mạng thực sự nhờ ống kính tele chụp ảnh xa sắc nét, LiDAR cho trải nghiệm AR hoàn hảo và đặc biệt là ProRAW giúp đưa nhiếp ảnh di động trên sản phẩm lên tầm cao mới.

Có một chút choáng ngợp với 4 tùy chọn để lựa chọn cho loạt iPhone 12, vì vậy không biết Apple có thay đổi xu hướng vào năm sau hay không. Người dùng cũng hy vọng các mẫu iPhone Pro sẽ trở lại xu hướng thiết kế tính năng giống nhau, với sự khác biệt duy nhất ở kích thước màn hình mà thôi.

Tương lai của Mac nằm ở M1

Thay đổi lớn nhất ở Apple vào năm 2020 chính là việc chuyển đổi từ Intel trên Mac sang sử dụng bộ xử lý nội bộ của Apple là M1. Chip này được giới thiệu trên loạt MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini hoàn toàn mới, khởi động cho giai đoạn chuyển tiếp sắp tới cho Mac.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Apple trong năm đã qua - 4

Apple Silicon M1 có tổng cộng 8 lõi (4 lõi cho hiệu năng cao và 4 lõi khác tiết kiệm năng lượng), RAM lên đến 16 GB và GPU 7 hoặc 8 lõi. Tất cả điều này được đặt trong một chip bé xíu mà không phải là các thành phần riêng lẻ như Mac chạy Intel. Đó là một thay đổi lớn và là một trong những động thái tốt nhất của Apple trong một thời gian dài để thu hẹp khoảng cách giữa iOS/iPadOS và macOS hơn nữa.

Điều quan trọng cần nhớ: năm 2020 chỉ là bước khởi đầu của quá trình chuyển đổi M1. Hy vọng sẽ thấy iMac và MacBook Pro 16 inch được trang bị Apple Silicon vào năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/nhin-lai-nhung-khoanh-khac-dep-nhat-cua-apple-trong-nam-da-qua-502021311859468...

Những smartphone đáng chờ đợi nhất năm 2021

Những smartphone được ra mắt trong năm nay mang đến rất nhiều ưu điểm so với năm ngoái, trong đó có nhiều sản phẩm rất...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12