Samsung sắp “bỏ rơi” những mẫu điện thoại Galaxy này

Samsung kết thúc hỗ trợ cập nhật cho dòng điện thoại thông minh Galaxy S10 và nhiều sản phẩm khác.

Theo Android Authority, dòng Galaxy S10 đã đi đến cuối đoạn đường của vòng đời. Vừa qua, Samsung xác nhận đã ngừng hỗ trợ cho dòng S10, cũng như một số thiết bị cũ khác ra đời vào năm 2019.

Theo phát hiện của 9to5Google, Samsung đã điều chỉnh trang cập nhật bảo mật của công ty để loại bỏ một số thiết bị di động đời cũ. Trong số các thiết bị này có dòng Galaxy S10, Galaxy A30 và Galaxy A50. Tuy nhiên, Galaxy S10 5G và Galaxy S10 Lite vẫn chưa bị đưa vào danh sách ngừng hỗ trợ vì được ra mắt sau thế hệ đầu tiên.

Samsung sắp “bỏ rơi” những mẫu điện thoại Galaxy này - 1

Galaxy S10 không còn được Samsung hỗ trợ cập nhật bảo mật.

Động thái này diễn ra khi Samsung bắt đầu thực hiện chiến lược cập nhật mới. Năm ngoái, công ty tuyên bố sẽ bổ sung thêm một năm vào chính sách của họ, mang đến cho các điện thoại thời gian 5 năm cập nhật bảo mật và 4 năm cập nhật hệ điều hành chính. Nhưng chính sách này chỉ được mở rộng cho dòng Galaxy S21 trở lên.

Bản cập nhật cuối cùng mà Galaxy S10 và các điện thoại đã ngừng hỗ trợ khác lẽ ra phải nhận được là bản cập nhật bảo mật tháng 3/2023. Bản cập nhật quan trọng này mới được tung ra gần đây, sau khi nhóm Project Zero của Google tiết lộ một lỗi bảo mật nghiêm trọng trong chip Exynos của Samsung.

Ngoài tin tức này, dường như Galaxy Z Flip sẽ không còn nhận được các bản cập nhật hàng tháng mà chuyển sang cập nhật theo quý.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung sẽ gây bất ngờ với Galaxy S23 FE

Đã có rất nhiều tin đồn trái chiều về Galaxy S23 FE, từ việc sản phẩm bị khai tử để thay bằng một thiết bị gập giá rẻ cho đến sản phẩm ra mắt sớm hơn dự kiến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy S10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung