Samsung sẽ gây bất ngờ với Galaxy S23 FE

Sự kiện: Samsung Galaxy S23

Đã có rất nhiều tin đồn trái chiều về Galaxy S23 FE, từ việc sản phẩm bị khai tử để thay bằng một thiết bị gập giá rẻ cho đến sản phẩm ra mắt sớm hơn dự kiến.

Tất cả những điều này khiến nhiều người cảm thấy chóng mặt. Nhưng báo cáo gần đây cho thấy Samsung sẽ không bỏ qua Galaxy S Fan Edition trong năm nay khi hãng đã hoàn thiện chiếc Galaxy S23 FE để ra mắt vào quý 4/2023. Và báo cáo mới chỉ ra rằng đó sẽ là một sản phẩm tạo ra sự bất ngờ lớn.

Galaxy S23 FE sẽ tồn tại.

Galaxy S23 FE sẽ tồn tại.

Như đã biết, Samsung đã loại bỏ chip Exynos trên toàn bộ dòng Galaxy S23 khi tất cả thị trường đều bán ra sản phẩm đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên, Samsung rõ ràng đã lật ngược kịch bản cho Galaxy S23 FE, bởi thay vì chip từ Qualcomm, thiết bị sắp tới sẽ đi kèm chip Exynos 2200.

Thú vị hơn, Galaxy S23 FE có thể đi kèm với chip Exynos ở tất cả các thị trường, bao gồm cả Mỹ. Cần nhớ rằng Exynos 2200 chính là chip cung cấp sức mạnh cho dòng Galaxy S22 tại các thị trường châu Âu, và đó là chip di động đầu tiên có GPU AMD. Mặc dù vậy, đó là một chip lộn xộn và là lý do tại sao Samsung đã loại bỏ Exynos trên dòng Galaxy S23.

Giờ đây, khi Galaxy S23 FE ra mắt vào quý 4/2023, Exynos 2200 sẽ có tuổi đời gần hai năm, điều đó có nghĩa là thiết bị sẽ chậm hơn và kém hiệu quả hơn nhiều so với chip hàng đầu của Qualcomm trong thế hệ Galaxy S23. Hy vọng rằng Samsung sẽ khắc phục các sự cố đã có trong dòng Galaxy S22 và trang bị chip Exynos 2200 tốt hơn.

Exynos 2200 sẽ được trang bị trên Galaxy S23 FE.

Exynos 2200 sẽ được trang bị trên Galaxy S23 FE.

Mặc dù chip trên Galaxy S23 FE có thể gây thất vọng nhưng máy ảnh sẽ lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Theo các báo cáo mới nhất, thiết bị sẽ mang đến sự nâng cấp camera sau lớn nhất trong dòng FE khi nó sẽ có cảm biến lớn 50 MP.

Được biết, Galaxy S20 FE và S21 FE sử dụng camera 12 MP. Khi mà Samsung quyết định nâng cao giới hạn camera trên điện thoại của mình với Galaxy S23 Ultra, sẽ không bất ngờ khi dòng Galaxy S FE tiếp theo sẽ có cảm biến được nâng cấp ở mặt sau.

Bên cạnh camera và chip xử lý, các báo cáo gần đây đã làm sáng tỏ các thông số kỹ thuật khác của Galaxy S23 FE. Điện thoại có thể sẽ có hai mức lưu trữ 256 GB và 128 GB. Tương tự như vậy, sẽ có hai tùy chọn RAM với các mức có thể là 6 GB và 8 GB. Khi nói đến pin, điện thoại sẽ đi kèm viên pin 4.500 mAh như tiền nhiệm của nó.

Camera sau của Galaxy S23 FE có độ phân giải 50MP?

Camera sau của Galaxy S23 FE có độ phân giải 50MP?

Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể nào về tốc độ sạc. Tuy nhiên, vì Samsung có kế hoạch sử dụng thỏi pin 4.500 mAh giống như điện thoại Galaxy S FE gần nhất nên có khả năng điện thoại mới sẽ giới hạn mức sạc nhanh là 25W. Cũng không loại trừ khả năng Samsung sẽ làm cho điện thoại trở nên hấp dẫn hơn bằng cách hỗ trợ sạc nhanh 45W.

Cuối cùng, có vẻ Samsung sẽ đưa số kiểu máy của Galaxy S23 FE phù hợp với dòng S khác, tức Galaxy S23 FE sẽ có số kiểu máy là “SM-S711x”. Ở đây, Samsung sử dụng dãy số 7xx cho dòng điện thoại Galaxy Z Flip, điều này cho thấy chúng là thiết bị cao cấp nhưng không phải là flagship thực sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu phẩm sẽ thế chỗ Galaxy S23 FE là ai?

Theo các báo cáo mới nhất, Samsung có thể ra mắt smartphone màn hình gập ba - Tri-Fold trong năm nay, loại bỏ Galaxy S23 FE.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy S23 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN