Samsung giàu hơn nhờ sản xuất thêm thứ này cho iPhone

Theo báo cáo mới nhất, Samsung sẽ cung cấp RAM cho iPhone dành cho thị trường Trung Quốc thay cho nhà cung cấp YMTC.

Cách đây không lâu, “Táo Khuyết” đã lên kế hoạch mua chip NAND 128 lớp từ YMTC để sử dụng cho iPhone. Những con chip này được cho là chậm hơn một hoặc hai thế hệ so với những con chip do Micron và Samsung sản xuất, nhưng cũng rẻ hơn ít nhất 20%.

iPhone 14 Pro.

iPhone 14 Pro.

Vào tháng 10/ 2022, có thông tin cho rằng Apple đã tạm dừng kế hoạch mua lại từ YMTC. Giờ đây, báo cáo từ Digitimes cho hay Apple đã "lặng lẽ đình chỉ" các kế hoạch trên và đang chuyển sang mua chip NAND từ Samsung Electronics.

Dự kiến, chip NAND của Samsung sẽ được sử dụng cho những chiếc iPhone dành cho Trung Quốc vào năm 2023. Do đó, chip này sẽ được dành cho dòng iPhone 15 hoặc iPhone 14.

Samsung sẽ là nhà cung cấp RAM cho iPhone (bán tại thị trường Trung Quốc).

Samsung sẽ là nhà cung cấp RAM cho iPhone (bán tại thị trường Trung Quốc).

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung cung cấp linh kiện cho iPhone. “Ông trùm” Hàn Quốc đã từng sản xuất bộ vi xử lý cho những chiếc iPhone và iPad đời đầu, sản xuất RAM cho nhiều sản phẩm của Apple trong 20 năm qua và màn hình cho iPhone 14 Pro. Ngoài ra, Samsung cũng là nhà cung cấp bộ nhớ flash đầu tiên cho iPhone đầu tiên, sau đó đã bị công ty SK Hynix (Hàn Quốc) thay thế vào năm 2011 hoặc 2012.

Gần đây nhất, Samsung đã nhận được số lượng đơn đặt hàng tăng lên do nguồn cung thay thế gặp khó khăn.

Chính quyền của ông Biden đã ban hành luật xuất khẩu mới với mục đích thúc đẩy sản xuất bộ xử lý tại Mỹ, đồng thời tránh các vấn đề an ninh tiềm ẩn. YMTC đã được thêm vào Danh sách chưa được xác minh của Mỹ vào tháng 10/2022, sẽ có những hạn chế khi hợp tác với các công ty Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điện thoại tầm trung giảm ”cháy” nhất cuối tháng 11

Không chỉ phân khúc điện thoại cao cấp, nhiều mẫu smartphone tầm trung cũng đang được giảm giá mạnh dịp cuối năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN