Trật tự thế giới smartphone thay đổi ra sao trong quý 3?

Theo Trendforce, sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3/2022 đã giảm 11%.

Mới đây, Trendforce đã công bố nghiên cứu mới nhất của mình về thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tiết lộ sự sụt giảm sản lượng trong quý 3/2022. Cụ thể, ngành này đã chứng kiến 289 triệu chiếc được sản xuất từ tháng 7 - 9, giảm 0,9% so với quý trước và giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị phần smartphone toàn cầu quý 3/2022.

Thị phần smartphone toàn cầu quý 3/2022.

Nhu cầu “cực kỳ yếu” là do các công ty ưu tiên bán hàng tồn kho hơn là thiết bị mới trong khi vẫn duy trì sản lượng thấp do “những cơn gió ngược kinh tế toàn cầu mạnh mẽ”.

Samsung vẫn giữ vị trí là nhà sản xuất hàng đầu thế giới với 64,2 triệu smartphone được sản xuất, tăng nhẹ 3,9% so với quý trước. Nhà sản xuất Hàn Quốc đang thu hẹp quy mô sản xuất, đẩy mạnh bán hàng tồn kho và có thể giảm sản lượng sau ba tháng tới.

Những flagship của năm.

Những flagship của năm.

Ước tính, Apple đã xuất xưởng 50,8 triệu chiếc iPhone trong quý 3, chiếm 17,6% thị phần. Theo TrendForce, đây là giai đoạn sản xuất mạnh nhất của công ty có trụ sở tại Cupertino khi đẩy mạnh sản xuất để phục vụ cho dịp nghỉ lễ. Dự kiến, trong quý 4 năm nay, iPhone có thể chiếm tới 25% thị phần, tương ứng với 4 chiếc điện thoại thông minh mới bán ra sẽ có 1 chiếc là iPhone.

Phần còn lại của Top 5 lần lượt là: Xiaomi (bao gồm các thương hiệu phụ Redmi, Poco và Black Shark) chiếm vị trí thứ ba, Oppo (bao gồm Realme và OnePlus) ở vị trí thứ tư và Vivo (và iQOO) ở vị trí thứ năm. Trendforce cho biết thêm, các công ty Trung Quốc đang hướng tới tương lai sử dụng ít công nghệ Mỹ hơn, ví dụ như Vivo đã có ISP riêng, Xiaomi phát triển chip sạc nội bộ và Oppo có NPU MariSilicon X.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple chính thức xác nhận sẽ dùng chip sản xuất tại Mỹ

Mới đây, Apple đã chính thức xác nhận sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ, sử dụng cho các sản phẩm của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN