Galaxy S22 ngày càng giống iPhone 14?

Bản cập nhật giao diện người dùng mới của Samsung khiến Galaxy S22 hoạt động giống iPhone 14 hơn.

Video giới thiệu giao diện One UI 5 của Samsung.

Sự thật là các nhà sản xuất smartphone vẫn sao chép lẫn nhau qua các năm. Điều này có tính hai mặt. Lợi ích lớn nhất là các hãng đều đem tới những thay đổi hữu ích cho người dùng và tạo ra trải nghiệm mang tính cá nhân.

Ví dụ: Sau khi Samsung làm cho màn hình cong cạnh trở nên "tuyệt vời" và phổ biến, hàng chục nhà sản xuất điện thoại Android khác đã theo xu hướng này. Tuy nhiên, thiết kế trên đã nhanh chóng lỗi mốt - ngay cả những chiếc flagship của chính Samsung như Galaxy S22 và Galaxy S22 Ultra đang dần rời xa xu hướng này.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Đồng thời, đã có hàng loạt thương hiệu Android theo chân Apple “khai tử” giắc cắm tai nghe và loại bỏ bộ sạc khỏi hộp của điện thoại cao cấp. Trong khi đó, khi iPhone 7 mới bỏ tai nghe khỏi hộp, nhiều người dùng đã tỏ ra tức giận và nhiều nhà sản xuất “đối thủ” của Apple còn công khai chỉ trích.

Mới đây, phần mềm One UI 5 hoàn toàn mới của Samsung trên Android 13 khiến cho người dùng Galaxy S22 và chủ sở hữu Galaxy S23 trong tương lai cảm nhận sự khác biệt.

One UI 5 “sao chép” quá nhiều từ iOS 16

Thực tế, iOS 16 trên iPhone 14 Series đã mang tới những ảnh hưởng tích cực tới One UI 5 cho Galaxy S22 và Galaxy S23 về màn hình khóa!

Ảnh hưởng đáng chú ý nhất của iOS 16 trong màn hình khóa của One UI 5 là khả năng chọn và tùy chỉnh các kiểu Hình nền và Đồng hồ. Cả menu chọn kiểu Hình nền và Đồng hồ trên Galaxy S22 giờ đây rất giống với các menu trên iOS 16 và iPhone 14 khi nói đến chức năng và thiết kế - phông chữ và màu sắc.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tất nhiên, người dùng điện thoại Samsung cũng sẽ có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh hơn trên phiên bản Android 13.

Tiếp tục, một khía cạnh khác của One UI 5 được lấy cảm hứng từ iOS và iPhone là phong cách Tùy chỉnh hình nền trong cài đặt hình nền của điện thoại Galaxy. Samsung đã phân loại các hình nền trên One UI 5 theo bố cục rất giống iOS, hiển thị bản xem trước hình nền, hình thu nhỏ,...

Không giống như One UI 4 - cung cấp các tùy chọn xếp chồng widget hạn chế, giống như iOS 15 và iOS 16, One UI 5 giờ đây mang đến cho người dùng sự tự do hơn khi có thể tạo Ngăn xếp ứng dụng - Stacked widgets bằng cách sử dụng ứng dụng khác nhau.

One UI 5 của Galaxy S22 cũng mang đến tiện ích Đề xuất thông minh - Smart Suggestions chứa nhiều ứng dụng (những ứng dụng người dùng sử dụng thường xuyên nhất, giúp người dùng truy cập chúng một cách nhanh chóng). Tính năng này đã có trên iOS 16 trước đó, được Apple gọi là Gợi ý Siri / Gợi ý ứng dụng (Siri Suggestions / App Suggestions).

One UI 5 trở nên giống iOS 16.

One UI 5 trở nên giống iOS 16.

Thêm nữa, các điện thoại cao cấp hiện tại và trong tương lai của Samsung chạy One UI 5 sẽ cho phép người dùng chọn trực tiếp văn bản từ hình ảnh và sao chép. Và Trình chỉnh sửa ảnh của Samsung cũng đã cho phép tạo các hình cắt/ dán đối tượng bằng cách khoanh tròn/ chọn chúng. Trước đó, “Táo Khuyết” đã giới thiệu tính năng tương đương vào năm 2021 với iOS 15. Apple gọi tính năng này là Dịch trực tiếp - Live Translate.

Chế độ Routines mới trong One UI 5 hiện có thể được sử dụng để kích hoạt chuỗi hành động trên điện thoại Galaxy, có thể giúp điện thoại thích ứng với các thời điểm khác nhau trong ngày của bạn. Người dùng có thể sử dụng các Quy trình khác nhau để tạo một chuỗi hành động/ cài đặt cụ thể, bộ lọc thông báo và giới hạn ứng dụng có thể được bật tắt bất kỳ lúc nào hoặc được đặt để tự động bật tùy thuộc vào công việc đang làm, thời gian hoặc vị trí hiện tại.

Một lần nữa, đây cách hoạt động của Chế độ tập trung - Focus Mode trong iOS 16 và iPhone 14, cho phép người dùng chặn thông báo, hạn chế sử dụng ứng dụng, v.v., tất cả chỉ trong một lần thay vì phải thực hiện từng cài đặt một.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin buồn cho iFan đợi iPhone 15 Pro

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone 15 Pro có thể không nhận được nhiều nâng cấp camera quan trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN