Realme U1 là smartphone đầu tiên trên thế giới dùng chip Helio P70

Sự kiện: Điện thoại Realme

Realme vừa công bố U1 là smartphone đầu tiên được trang bị chipset Helio P70 mới nhất do MediaTek sản xuất.

Realme vừa công bố việc U1 là smartphone thương mại đầu tiên được trang bị chipset Helio P70 mới nhất do MediaTek sản xuất. Theo Realme, việc thương mại hoá dòng chip Helio P70 cũng khẳng định sự hợp tác chiến lược bền vững và lâu dài của MediaTek với thương hiệu smartphone Realme.

Realme U1 là smartphone đầu tiên trên thế giới dùng chip Helio P70 - 1

Vi xử lý Helio P70 của MediaTek được thương mại hóa đầu tiên trên smartphone Realme.

Với định hướng U series là những sản phẩm chuyên về chụp ảnh, hướng đến giới trẻ, Realme U1 tập trung về selfie với mức giá chỉ từ 169 USD (khoảng 4 triệu đồng). Thế nhưng Realme U1 lại sở hữu những “chỉ số” cấu hình ấn tượng, khi được trang bị phần cứng nổi bật gồm vi xử lý Helio P70, cảm biến Sony IMX576 cho AI selfie camera 25MP cùng màn hình tràn giọt sương 6.3-inches trên một tổng thể hài hoà, thời trang.

Nói về việc lựa chọn Realme U1 để chính thức giới thiệu Helio P70 ra thị trường thương mại, ông TL Lee - General Manager của MediaTek cho biết, Realme có nền tảng tốt để giới thiệu tiềm năng của Helio P70. "Chúng tôi nhận thấy Realme cũng rất “trung thành” với định hướng hướng đến những người dùng trẻ tuổi, nhưng có nhu cầu cao về một sản phẩm smartphone có sức mạnh hiệu năng lẫn tính năng nhiếp ảnh. Thông qua sự hợp tác này, MediaTek cũng muốn mở rộng ra thị trường quốc tế nhiều hơn nữa".

Theo ông TL Lee, Helio P70 là vi xử lý mới nhất và mạnh nhất trong series P của MediaTek hiện nay. Đáp ứng xu hướng phát triển AI trên smartphone và chú trọng vào hiệu năng, P70 có sức mạnh hoàn thiện và tiêu thụ hiệu năng được tối ưu đáng kể, lại hỗ trợ tốt hơn cho cụm camera và khả năng trình diễn về AI.

Realme U1 là smartphone đầu tiên trên thế giới dùng chip Helio P70 - 2

Smartphone của Realme hướng tới giới trẻ.

Trong khi đó, đại diện Realme cho biết, vi xử lý được xem như bộ não của chiếc smartphone. Những ngày đầu, các nhà sản xuất chipset khi ra mắt vi xử lý mới đều rơi vào tình trạng thiếu hụt “đất diễn”. Bởi lúc đó, họ chưa có sản phẩm để thể hiện màn trình diễn sản phẩm của mình. Việc sử dụng một vi xử lý mới cũng là cơ hội dẫn đầu trên thị trường và sớm cung cấp các sản phẩm mới nhất cho khách hàng. “Bản quyền đầu tiên” cho thấy giá trị gắn bó dài lâu mà MediaTek hướng đến Realme khi nhà sản xuất này cũng nhận thấy Realme đang tăng trưởng tốt ở các thị trường tham gia.

Còn nhớ cách đây 2 năm, MediaTek đã điều chỉnh chiến lược cho thị trường chip di động của họ, với mục tiêu nhắm đến là phân khúc tầm trung. Vì thế MediaTek sẵn sàng hợp tác với những “tay chơi” có chỉ số tăng trưởng cao nhằm mở rộng thị phần. Động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Realme cho thấy doanh số toàn cầu sẽ tiếp tục tăng. Khi thương mại hoá Helio P70 trên Realme U1 cũng như ký kết dài hạn, MediaTek thể hiện rõ kỳ vọng cùng tăng trưởng cũng như thiết lập mối quan hệ hợp tác với Realme.

Đã có kết quả bình chọn điện thoại Android tốt nhất 2018 - số 1 quá xứng đáng

Sau khi vượt qua 30 ứng cử viên, cái tên sáng giá nhất của Android đã được xướng tên.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Điện thoại Realme Xem thêm
Báo lỗi nội dung