Điện thoại Galaxy F gập lại và S10 sẽ là bước ngoặt của Samsung

Sau những số liệu không mấy đẹp, được biết, Samsung đang dốc toàn lực cho 2 sản phẩm sắp ra mắt của họ.

Báo cáo kết quả kinh doanh mảng di động của Samsung cho biết doanh thu quý III đạt 1.95 tỷ USD, giảm 30% so với quý trước đó. Theo thông tin được tờ The Korea Herald đăng tải thì giám đốc phụ trách mảng di động của Samsung là công DJ Koh nói rằng "xin lỗi về những số liệu không mấy tốt đẹp trong mảng kinh doanh điện thoại của Samsung vừa qua và tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa chúng ta vượt qua thời điểm khủng hoảng này với sự ra mắt của Galaxy S10 và smartphone màn hình có thể gập sắp tới".

Điện thoại Galaxy F gập lại và S10 sẽ là bước ngoặt của Samsung - 1

Vị trí của ông Koh có thể lung lay nếu bộ đôi S10 và Galaxy F không thành công.

Tuy nhiên, các thuyết âm mưu cho rằng vị trí của vị CEO này đang bị đe dọa trước thềm cải tổ nội bộ của Samsung được tiến hành vào cuối năm 2018. Nguyên nhân là do chiếc smartphone có màn hình gập được - Galaxy F được ông Koh đánh cược rất nhiều chỉ có một màn giới thiệu vô cùng ngắn ngủi và không rõ ràng trong sự kiện vừa diễn ra khiến người ta đặt câu hỏi về việc có hay không thiết bị này kịp ra mắt trong thời gian tới.

Không chỉ thế, một gánh nặng khác là phó chủ tịch tập đoàn của Samsung là ông Jay Y Lee, mới đây sau cuộc viếng thăm cửa hàng của Samsung tại châu Âu đã đưa ra đề nghị cần phải cải thiện khả năng chụp ảnh trên những chiếc điện thoại mà hãng đưa ra.

Điện thoại Galaxy F gập lại và S10 sẽ là bước ngoặt của Samsung - 2

Các flagship trước đó của Samsung đang gặp vấn đề vì không chịu cải cách

Tuy nhiên về vấn đề này người đại diện chính thức từ Samsung đính chính rằng "Phó chủ tịch Lee không đề cập về cải tiến công nghệ mà chỉ nhắc về sự khác nhau trong các tính năng chụp ảnh của điện thoại Samsung và các sản phẩm đối thủ. CEO Koh đã nói rằng ông sẽ tiếp thu các ý kiến từ người dùng và cải thiện sản phẩm tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của họ".

Sự nóng lên từng ngày trong nghành sản xuất smartphone đã gây cho mảng kinh doanh điện thoại của Samsung gặp không ít những khó khăn trong thời gian gần đây.

Điện thoại Galaxy F gập lại và S10 sẽ là bước ngoặt của Samsung - 3

Nhưng liệu Galaxy F có đủ để vực dậy mảng kinh doanh di động của Samsung không.

Do đó, với cả mảng kinh doanh điện thoại của Samsung và đặc biệt là ông DJ Koh, thì Galaxy S10 và Galaxy F sẽ là ván bài lớn mà họ đang dốc hết hi vọng.

Galaxy S10 được hứa hẹn sẽ có màn hình tràn viền gần như không cạnh và được trang bị khóa vân tay nhúng trên màn hình cảm ứng. Trong khi đó, Galaxy F sẽ là sản phẩm mang tính cách mạng với màn hình cảm ứng có thể gập được.

Samsung sẽ lần lượt giới thiệu các sản phẩm này vào tháng 1 và tháng 3/2019, sự thành công hay thất bại của bộ đôi smartphone này sẽ quyết định rất nhiều tới sự sống còn của Samsung riêng trong mảng di động.

Galaxy F có thể gập lại đẹp khó cưỡng trong video mới

Samsung đã giới thiệu smartphone có màn hình gập lại mới đây, và nó sẽ là nền tảng để tạo Galaxy F sắp tới.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Samsung Galaxy S10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung