Những lý do hàng đầu nên chuyển từ Android sang iPhone

Nếu đang tìm mua một chiếc điện thoại mới, hãy xem xét iPhone nếu người dùng muốn một thiết bị thân thiện với người dùng, an toàn và duy trì được giá trị của nó.

Nội dung không châm ngòi cho các cuộc tranh luận về việc iPhone tốt hơn Android hoặc ngược lại. Người dùng Android thường cho rằng người dùng iPhone chỉ quan tâm đến thương hiệu. Mặt khác, người hâm mộ iOS cho rằng thiết bị Android có các tính năng phức tạp, không thực tế.

Những lý do hàng đầu nên chuyển từ Android sang iPhone - 1

Mặc dù cả iPhone và Android đều có điểm xấu và điểm tốt, nhưng có một số lĩnh vực mà hệ điều hành này vượt trội hơn hệ điều hành kia. Ở đây, iPhone sẽ có một số điểm mạnh mà người dùng Android chắc chắn mơ ước.

Giữ giá trị

Các mẫu iPhone mới nhất thường có giá cao hơn ít nhất 10% so với các sản phẩm hàng đầu đến từ các thương hiệu Android như Samsung hay Xiaomi. Tuy nhiên, chúng thường giữ được giá trị lâu hơn. Tất cả smartphone đều giảm giá sau một hoặc hai năm, nhưng các sản phẩm của Apple thường có giá bán lại gần với giá trị bán lẻ ban đầu của chúng.

Ví dụ, hãy so sánh Galaxy S21 với iPhone 12. Apple đã phát hành iPhone 12 Pro Max vào tháng 11/2020 và có giá bán lẻ 1.199 USD. Vào tháng 3/2022, người dùng có thể mua một mô hình đã qua sử dụng với giá khoảng 900 USD. Mặt khác, Galaxy S21 Ultra được tung ra thị trường vào tháng 1/2021, cũng có giá bán lẻ 1.199 USD. Tuy nhiên, giá trị bán lại của nó đã giảm xuống còn khoảng 550 USD.

Ít rủi ro bảo mật hơn

Các thiết bị iOS có ưu thế hơn khi nói đến an ninh mạng. iPhone có bảo mật chặt chẽ hơn Android nhờ có App Store độc ​​quyền, hệ sinh thái khép kín và cập nhật nhanh chóng. Những điều này làm cho các thiết bị iOS trở nên khó bị xâm nhập hơn.

Ngoài ra, một chiếc iPhone rất khó bị nhiễm virus. Hầu hết các thiết bị iOS có hệ thống bảo mật bị xâm phạm đều đã bị bẻ khóa hoặc các kỹ thuật viên trái phép thực hiện hành vi gian lận.

Điều này không có nghĩa các biện pháp an ninh mạng của Google kém cỏi, nhưng do việc thường xuyên tùy chỉnh các thiết bị Android khiến chúng dễ gặp phải một số mối đe dọa bảo mật.

Những lý do hàng đầu nên chuyển từ Android sang iPhone - 3

Giao diện cực kỳ thân thiện

Android có một nền tảng mở có khả năng tùy chỉnh hoàn toàn. Người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát các cài đặt trên smartphone và có thể sử dụng nhiều ứng dụng trên Google Play để thực thi chúng. Tuy nhiên, mức độ tùy chỉnh này cũng tạo ra một nhược điểm, đó là người dùng cần một số trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm tùy biến để sử dụng nền tảng của Android, điều mà không phải người dùng smartphone nào cũng có.

Ngược lại, các thiết bị iOS có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Chúng đi kèm với nhiều tính năng khác nhau được cài đặt sẵn, vì vậy người dùng có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay từ đầu. Họ sẽ không cần nhiều thời gian để tìm hiểu giao diện iOS.

Hệ sinh thái Apple được tích hợp liền mạch

Phải thừa nhận rằng Google đã đạt được một số tiến bộ trong việc tích hợp các thiết bị Android vào hệ sinh thái của mình. Tuy nhiên, việc tạo ra một hệ sinh thái được tổ chức hợp lý, được kết nối với nhau bằng các tiện ích lại không thể so sánh với Apple.

Chưa dừng lại ở đó, các tính năng nội bộ của Apple gắn liền với hệ sinh thái tích hợp, khép kín của nó. Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ như iMessage, Apple Pay, FaceTime và iCloud trên tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS của mình, do đó cho phép tích hợp toàn bộ hệ thống.

Dễ phát hiện hàng nhái

Nếu có ý định mua một chiếc smartphone đã qua sử dụng, hãy tìm hiểu để xác minh tính xác thực. Những kẻ lừa đảo đã bán các thiết bị nhái trong nhiều thập kỷ nay. Hơn nữa, các điện thoại Android nhái đang được bán ra trên thị trường trông rất giống với phiên bản gốc, vì vậy người dùng cần phải chú ý đến những chi tiết siêu nhỏ trên chúng.

Những lý do hàng đầu nên chuyển từ Android sang iPhone - 4

Tuy nhiên, việc xác minh tính hợp pháp của một chiếc iPhone cũ dễ dàng hơn đáng kể. Các thiết bị iOS có giao diện độc quyền, vì vậy người dùng có thể dễ dàng phát hiện hàng giả vì chúng có thể sẽ không có các tính năng như Siri, iCloud hoặc thậm chí cả App Store.

Ngoài ra, mỗi iPhone đi kèm với một số sê-ri duy nhất, người dùng có thể đi tới Settings > General > About và tìm đến phần số sê-ri. Sau đó sao chép và dán nó vào trang kiểm tra dịch vụ của Apple. Nếu được cung cấp một số sê-ri hợp pháp, người dùng sẽ thấy ngày mua hợp lệ của thiết bị, ngày hết hạn hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại và phạm vi dịch vụ.

Máy ảnh dễ sử dụng và ảnh chụp thật hơn

Chỉ dựa vào thông số camera, người dùng sẽ thấy rằng nhiều thiết bị Android tốt hơn các mẫu iPhone mới nhất, đặc biệt là các thương hiệu Android hàng đầu như Samsung trang bị cho thiết bị của họ những hệ thống camera chất lượng cao hơn.

Ví dụ, so sánh giữa Galaxy S22 Ultra với iPhone 13 Pro Max. Galaxy S22 Ultra có camera 108 MP với khả năng quay video 8K 24fps. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max có camera 12 MP chỉ có thể quay tối đa 4K 60fps.

Bất chấp sự khác biệt về thông số kỹ thuật, nhiều người vẫn thích camera của iPhone hơn. Nguyên nhân vì nó có nhiều chức năng hơn và nó tạo ra những hình ảnh chân thực và tự nhiên hơn. Ví dụ, việc quay video 4K sẽ phổ biến hơn 8K. Người dùng sẽ không được hưởng lợi từ một máy ảnh hiệu suất cao như Galaxy S22 Ultra nếu chỉ định sử dụng nó để chụp ảnh và quay video đăng lên mạng xã hội.

Cập nhật nhanh chóng

Apple cung cấp các bản cập nhật phần mềm của mình trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ ngay khi phát hành ra thị trường. Trong khi đó, các thiết bị Android thường nhận được bản cập nhật vài tuần hoặc vài tháng sau khi Google phát hành phiên bản Android mới nhất. Điều này là do các nhà sản xuất Android thường áp dụng lớp phủ phần mềm của riêng họ (như One UI của Samsung), vì vậy họ cần thời gian để tối ưu hóa mỗi bản cập nhật mới.

Những lý do hàng đầu nên chuyển từ Android sang iPhone - 5

Ngay cả các nhà sản xuất hàng đầu như Samsung hay Xiaomi đều không thể phát hành các bản cập nhật nhanh chóng. Google chỉ cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành trực tiếp cho smartphone  của riêng mình: Pixel 5a và Pixel 6.

Apple Pay đơn giản hơn để sử dụng

Apple Pay được xếp hạng trong số các nền tảng tốt nhất cho thanh toán không tiếp xúc. Người dùng có thể nhanh chóng tích hợp và truy cập nó từ các thiết bị hỗ trợ iOS khác của mình, chẳng hạn như Apple Watch, iPad và MacBook.

Các tùy chọn như Google Pay và PayPal cũng cung cấp các tính năng đáng chú ý. Tuy nhiên, giao diện của chúng khó hơn một chút, ngoài ra chúng không được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ly-do-hang-dau-nen-chuyen-tu-android-sang-iphone-50202215395914267.htm

Sốc: iPhone 14 chỉ được trang bị chip A15 Bionic mạnh ngang iPhone SE 2022

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa cho biết chỉ các mẫu iPhone 14 Pro mới có chip A16 Bionic, trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ giữ lại chip A15 Bionic từ iPhone 13.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung