Những smartphone đáng chờ đợi nhất năm 2021

Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Những smartphone được ra mắt trong năm nay mang đến rất nhiều ưu điểm so với năm ngoái, trong đó có nhiều sản phẩm rất đáng mong đợi.

Sự kiện: iPhone 13, Galaxy S21

Dòng Galaxy S21

Galaxy S21 cùng S21 Plus và S21 Ultra có lẽ là những smartphone Android được trông đợi nhất, và chúng sẽ ra mắt rất sớm trong năm 2021 khi có thông tin cho biết dòng sản phẩm này có thể được công bố vào ngày 14/1.

Những smartphone đáng chờ đợi nhất năm 2021 - 1

Không bất ngờ khi chúng đều sở hữu sức mạnh vượt trội nhờ chip Snapdragon 888 hoặc Exynos 2100 - vốn đều là một trong những chip mạnh nhất của năm. Nhưng nâng cấp thú vị nhất có thể nhắc đến là khả năng hỗ trợ bút cảm ứng S Pen trên Galaxy S21 Ultra, một động thái có thể đưa điện thoại đến gần với phạm vi dòng Galaxy Note. Cũng có tin đồn cho biết Galaxy S21 Ultra sẽ cung cấp khả năng zoom quang 10x.

Dòng iPhone 13

Dòng iPhone 13 có lẽ được mong đợi nhiều hơn so với phạm vi dòng Galaxy S21, nhưng còn lâu người dùng mới nhận được những chiếc điện thoại này vì chúng có thể không lên kệ cho đến tháng 9. Có thể có một số nâng cấp lớn cho các sản phẩm mới này, bao gồm màn hình tốc độ làm mới cao, dung lượng lưu trữ 1 TB, máy quét dấu vân tay trong màn hình và notch nhỏ hơn. Ngoài ra còn có thông tin cho biết máy đi kèm máy ảnh kính tiềm vọng hứa hẹn cho zoom quang cao.

Những smartphone đáng chờ đợi nhất năm 2021 - 2

Mặc dù vậy, với việc điện thoại còn lâu mới xuất hiện nên chưa thể chắc chắn về những tính năng này. Có chăng đó là kỳ vọng về cấu hình mạnh mẽ giống như những gì mà Apple đã gây ấn tượng trong dòng iPhone 12 gần đây.

Galaxy Z Fold3

Sản phẩm không có khả năng trở thành sản phẩm chủ đạo so với hầu hết các smartphone trong danh sách nhưng rất thú vị để chờ đợi, đặc biệt khi điện thoại gập lại là tương lai. Ngoài việc có màn hình lớn có thể gập lại, các tin đồn cho biết Galaxy Z Fold3 có thể hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, camera trong màn hình và thậm chí là dải đèn RGB trên bản lề.

Những smartphone đáng chờ đợi nhất năm 2021 - 3

Chưa có nhiều thông tin về sản phẩm ở thời điểm hiện tại nhưng nếu tin đồn chính xác, máy sẽ được ra mắt vào tháng 6 trước khi lên kệ vào nửa sau của năm.

Dòng OPPO Find X3

OPPO không phải là một tên tuổi lớn như Samsung hay OnePlus nhưng trong những năm gần đây, hãng đã tạo ra những điện thoại cạnh tranh tốt nhất, và dòng Find X3 có thể là cái tên tiếp theo làm được điều đó khi tin đồn cho biết máy sẽ đi kèm camera macro có thể hoạt động như kính hiển vi, với khả năng zoom 25x và đèn xung quanh ống kính.

Những smartphone đáng chờ đợi nhất năm 2021 - 4

Điện thoại cũng có thể có NFC hoạt động ở cả mặt trước và mặt sau của điện thoại, vì vậy người dùng có thể chạm vào màn hình đối với các thiết bị hỗ trợ thanh toán đầu cuối, một tính năng nhỏ mà chúng ta chưa thực sự thấy trước đây.

Ngoài ra, các thông số kỹ thuật nghe có vẻ khá mạnh mẽ như độ phân giải 3K, màn hình tốc độ làm mới cao, sạc nhanh, vô số ống kính máy ảnh,…

Nokia 10

Chúng ta đã chờ đợi Nokia 10 trong một thời gian dài, đến nỗi nó đã trải qua một vài cái tên kể từ khi tin tức bắt đầu xuất hiện: ban đầu có tên Nokia 9.1, nhưng thời gian trôi qua đổi thành Nokia 9.2, 9.3 và 10. Liệu năm 2021 có phải là năm nó xuất hiện hay không, đặc biệt khi thông tin về nó chưa được xác nhận nhiều. Dù sao, các tin đồn cho thấy máy đi kèm camera selfie trong màn hình, màn hình kính sapphire, khung thép không gỉ và chip Snapdragon 888 cao cấp. Vì vậy, đây là một smartphone rất đáng xem.

Những smartphone đáng chờ đợi nhất năm 2021 - 6

Bên cạnh đó cũng có tin đồn cho biết máy đi kèm thiết lập máy ảnh rất khác với ống kính penta trên Nokia 9 PureView, mặc dù nó khác ra sao thì vẫn chưa rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-smartphone-dang-cho-doi-nhat-nam-2021-502021311214879.htm

Hoàn thiện những điều này, iPhone 13 sẽ cực chất

Sẽ thật tuyệt nếu như iPhone 2021, hay tạm gọi iPhone 13, sẽ mang đến những tính năng như liệt kê dưới đây.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung