Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9

Chủ Nhật, ngày 20/12/2020 09:00 AM (GMT+7)

Đối đầu với hai “ông lớn” công nghệ Apple và Samsung năm sau không thể thiếu sự có mặt của OnePlus với dòng OnePlus 9 mới.

OnePlus 8T đã trở thành quá khứ và giới công nghệ đang hướng tới OnePlus 9. Trước đây, OnePlus đã theo một lịch trình phát hành khá đều đặn và có thể dự đoán được. Tuy nhiên, hai năm gần đây, lịch trình tung ra sản phẩm của hãng đã thay đổi. Các tín đồ đang theo dõi xem hãng này sẽ mang tới những gì thú vị cho thế hệ kế nhiệm OnePlus 8 năm nay.

Giá OnePlus 9

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 1

Ảnh render OnePlus 9 Pro.

Mặc dù OnePlus luôn có một lịch trình giới thiệu có thể dự đoán trước nhưng giá của chúng đã thay đổi liên tục và từ từ tăng lên. Trên thực tế, có ba phiên bản cho OnePlus 9 Pro. Thông thường, điện thoại OnePlus có hai phiên bản bộ nhớ trong: 128GB và 256GB. Rất có thể năm sau sẽ là sự tham gia của phiên bản 512GB.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 2

Giá bán dự kiến dòng OnePlus 9.

Nhưng đó không phải là tất cả, các tin đồn cho biết có một phiên bản OnePlus 9 khác sắp ra mắt, hiện được gọi là OnePlus 9E. Vẫn chưa xác nhận được vị trí của mô hình này trong dòng sản phẩm, nhưng khả năng đây sẽ là phiên bản rẻ nhất.

Ngày công bố

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 3

Ảnh render OnePlus 9 Pro.

Mặc dù OnePlus 9 vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt, nhưng đã có một số tin đồn về thời điểm được “trình làng”. Dự kiến, OnePlus đang có kế hoạch ra mắt OnePlus 9 vào tháng 3/2021, sớm hơn bình thường khoảng một tháng.

Thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật của OnePlus 9 vẫn chưa bị rò rỉ nhưng đã có khá nhiều phỏng đoán. Con chip này sẽ là Snapdragon 888 của Qualcomm, được công bố chính thức gần đây. Bộ nhớ RAM của OnePlus 9 vẫn ở mức 8 GB và bộ nhớ trong ở mức 128 GB.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 4

Thông số kỹ thuật dự kiến của dòng OnePlus 9.

Snapdragon 888 có modem 5G tích hợp, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Điều đó sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể về thời lượng pin ngoài tốc độ dữ liệu tăng lên rõ ràng.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 6

Ảnh render OnePlus 9 Pro.

Một trong những rò rỉ gần đây nhất nói rằng chỉ OnePlus 9 Pro mới có xếp hạng IP68. Đây có thể là một trong những gợi ý cho thấy OnePlus 9E sẽ trở thành mẫu phiên bản rẻ nhất. Giữa các phiên bản sẽ có một số khác biệt về màn hình, camera và vật liệu được sử dụng cho thân máy.

Thiết kế và màn hình

Hiện công chúng đã thấy được một số kết xuất thiết kế OnePlus 9. Thiết kế này gợi nhớ đến thiết kế của OnePlus 7T với các góc của màn hình được bo cong chặt chẽ hơn nhưng có camera selfie “đục lỗ” thay vì “giọt nước” hiện nay. Thanh trượt đặc trưng của OnePlus để chuyển đổi giữa chế độ thông thường. Cụm camera sẽ khác so với những điện thoại OnePlus.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 7

Thông số kỹ thuật màn hình dự kiến của dòng OnePlus 9.

Và đối với OnePlus 9 Pro, những hình ảnh render đầu tiên cũng đã xuất hiện. Thiết kế trông khá quen thuộc, gần giống như của OnePlus 8 Pro. Tuy nhiên, có một sự khác biệt ở mặt sau, kết xuất này cũng chỉ ra rằng các điện thoại OnePlus cao cấp cũng sẽ có camera hình chữ nhật giống như các mẫu OnePlus Nord. Mô-đun camera dường như được lấy cảm hứng từ mô-đun của Galaxy Note 20 Ultra.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 8

Ảnh thực tế được cho là của OnePlus 9.

Nếu những rò rỉ này là sự thật, OnePlus dường như sẽ quay trở lại chiến lược năm 2019 của mình là có phiên bản thông thường với màn hình phẳng và phiên bản Pro với màn hình cong.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 9

Ảnh render OnePlus 9 Pro.

Ở mặt sau, đây sẽ là phong cách mới của công ty. OnePlus 9 sẽ là dòng smartphone có mô-đun camera lớn nhất so với bất kỳ điện thoại OnePlus trong lịch sử. Và nếu những bức ảnh trên là thật thì thiết kế camera đã được lấy cảm hứng từ những chiếc flagship gần đây của Samsung.

Hệ thống camera

OnePlus đã né tránh việc nâng cấp camera trong nhiều năm. Và nếu những rò rỉ đầu tiên về camera OnePlus 9 là sự thật, sẽ không có sự thay đổi trong năm tới. Theo các tin đồn, OnePlus 9 sẽ có thiết lập ba camera, với cảm biến chính 48MP và cảm biến siêu rộng 48MP. Camera thứ ba vẫn chưa được xác định nhưng nhiều khả năng là cảm biến độ sâu hoặc camera chụp cận - macro.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 10

Thông số camera dự kiến của dòng OnePlus 9.

Một điều gây tò mò từ những hình ảnh rò rỉ được cho là của OnePlus 9 là "Ultrashot" trên mô-đun camera. UltraShot Engine đã được giới thiệu với OnePlus 7T và là phiên bản nâng cao của HDR mà OnePlus đã phát triển. Có lẽ chúng ta sẽ thấy phiên bản tiếp theo của tính năng này trong dòng OnePlus 9.

Đối với OnePlus 9 Pro, hình ảnh kết xuất cho thấy tổng cộng 4 camera, trong đó 2 camera nổi bật hơn nhiều. Chúng có thể giống với cảm biến trên OnePlus 9 hoặc cảm biến chính có thể được nâng lên 64MP. Đối với cảm biến thứ tư, OnePlus một lần nữa có thể sử dụng cảm biến độ sâu, ống kính macro hoặc một số bộ lọc màu như OnePlus 8 Pro.

Pin

Theo các tin đồn, OnePlus 9 sẽ có pin 4.500mAh giống như OnePlus 8T. Chưa có thông tin về pin của OnePlus 9 Pro, nhưng nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ so với OnePlus 8 Pro.

Mô tả chi tiết "đối thủ" của Galaxy S21 và iPhone 12 - OnePlus 9 - 11

Thông số pin dự kiến của dòng OnePlus 9.

Thêm vào đó, OnePlus 9 Pro được kỳ vọng sẽ có sạc không dây ngược. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cập nhật thêm các thông tin chi tiết về những chiếc điện thoại này.

Nguồn: http://danviet.vn/mo-ta-chi-tiet-doi-thu-cua-galaxy-s21-va-iphone-12-oneplus-9-50202020128585875...

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro

Cụm camera trên OnePlus 8 Pro được đánh giá là ngang ngửa so với iPhone 11 Pro.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại OnePlus
Báo lỗi nội dung