Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 09:00 AM (GMT+7)

Cụm camera trên OnePlus 8 Pro được đánh giá là ngang ngửa so với iPhone 11 Pro.

So sánh chất lượng video giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro.

OnePlus 8 Pro là một thiết bị “hủy diệt” thực sự - không chỉ là chiếc flagship đầu tiên của công ty có giá bán cao nhất mà còn được cải thiện hiệu suất camera đến mức có thể chiến đấu với các “ông lớn” trên thị trường.

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 1

OnePlus 8 Pro và iPhone 11 Pro.

Và giờ đây, cụm camera của OnePlus 8 Pro được so sánh với camera của iPhone 11 Pro. Khi nói đến chất lượng ảnh, OnePlus 8 Pro mang lại chất lượng hình ảnh khá tốt. Và vào ban đêm, điện thoại mang tới chế độ Nightscape với chất lượng ấn tượng không kém Night Mode. Mặt khác, iPhone 11 Pro vẫn có lợi thế khi quay video với độ chi tiết, độ nét, độ tương phản và màu sắc tốt hơn.

Cảnh 1: Ảnh chụp trong điều kiện thường

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 2

Cả hai bức ảnh trông tuyệt vời và rất giống nhau. Có một chút màu vàng nhạt trên ảnh của OnePlus 8 Pro nhưng không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng ảnh. Khi phóng to, các chi tiết sắc nét hơn trên ảnh iPhone 11 Pro. Nhưng nhìn chung, cả hai điện thoại đều tuyệt vời, với màu sắc chính xác, chi tiết và hiệu suất HDR tuyệt vời.

Người chiến thắng: iPhone 11 Pro

Cảnh 2: Chụp trong bóng râm

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 3

Cả hai hình ảnh đều có ưu và nhược điểm riêng. Người xem chắc chắn thích màu trời trên ảnh của OnePlus 8 Pro hơn. Mặt khác, các chi tiết được chiếu dưới ánh sáng mặt trời trông rõ hơn trên ảnh chụp của iPhone.

Người chiến thắng: iPhone 11 Pro

Cảnh 3: Chụp ảnh zoom 3x

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 4

OnePlus 8 Pro có ống kính tele 3x trong khi iPhone 11 Pro chỉ có zoom quang 2x. Vì vậy, cả hai điện thoại được cài đặt ở mức zoom 3x - điều này có nghĩa là iPhone sẽ thực hiện zoom kỹ thuật số. Tuy nhiên, ảnh của iPhone xuất hiện rõ ràng hơn, với chi tiết sắc nét hơn, độ tương phản tốt hơn và màu sắc tốt hơn.

Người chiến thắng: iPhone 11 Pro

Cảnh 4: Chụp chân dung động vật

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 5

Cả hai điện thoại đã đem lại những bức ảnh chân dung tuyệt vời khi tách được chủ thể - chú chó và nền. OnePlus gây ấn tượng với độ tương phản cao hơn một chút trong khi iPhone giữ mọi thứ sáng hơn nhưng không đốt cháy bất kỳ điểm nổi bật nào.

Người chiến thắng: cả hai

Cảnh 5: Chụp chân dung con người

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 6

OnePlus 8 Pro đã trở nên ấn tượng với màu đen sâu hơn trong khi iPhone giữ cho mọi thứ sáng hơn. iPhone 11 Pro giữ lại nhiều chi tiết hơn trên khuôn mặt trong khi chúng gần như biến mất trên OnePlus 8 Pro.

Người chiến thắng: iPhone 11 Pro

Cảnh 6: Chụp ảnh selfie trong bóng râm và ngoài nắng

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 7

Cả hai điện thoại đã làm rất tốt nhưng ảnh selfies của OnePlus 8 Pro sáng hơn, sắc nét hơn và chi tiết hơn.

Người chiến thắng: OnePlus 8 Pro

Cảnh 7: Chụp ban đêm

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 8

Dễ thấy iPhone 11 Pro hoàn toàn có thể chụp ảnh đẹp dưới ánh sáng nhân tạo. Trong cảnh này, ảnh của iPhone ít bị đốt cháy xung quanh các nguồn sáng và chi tiết hơn.

Người chiến thắng: iPhone 11 Pro

Cảnh 8: Chụp ảnh với chế độ ban đêm

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 9

Trong tình huống này, OnePlus 8 Pro và iPhone 11 Pro được chụp ở chế độ buổi ban đêm tương ứng là Nightscape và Night Mode. Cả hai bức ảnh trông tuyệt vời, nhiều ánh sáng và đầy màu sắc. Tuy nhiên, ảnh chụp từ điện thoại OnePlus đảm bảo độ chi tiết sắc nét hơn.

Người chiến thắng: OnePlus 8 Pro

Thử nghiệm quay video

Khi nói đến video, iPhone 11 Pro vẫn là thiết bị nắm giữ ưu thế hơn cả. Sự ổn định trên iPhone giúp cho các cảnh quay trông mượt mà hơn. OnePlus 8 Pro, mặt khác, khá rung và chưa lấy nét tốt, thậm chí tạo ra trải nghiệm xem khó chịu khi có nhiều chuyển động.

Video so sánh khả năng zoom của iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro.

Về khả năng tự động lấy nét và phơi sáng tự động, cả hai đều thực hiện tốt, nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ mượt mà. Khi nói đến khả năng thu phóng video, iPhone bị tắt ở mức 6x trong khi OnePlus 8 Pro cho phép zoom 10x nhưng chúng không có nhiều sự khác biệt về chất lượng. Trên thực tế, zoom 10x của OnePlus là một lợi thế lớn.

Kết luận

Đọ sức mạnh camera giữa iPhone 11 Pro và OnePlus 8 Pro - 10

iPhone 11 Pro có khả năng quay video "đỉnh" hơn.

Tất nhiên, OnePlus 8 Pro vẫn có thế mạnh riêng, có thể chụp ảnh và quay video “đỉnh” không kém đối thủ vào điều kiện ban ngày. Ngược lại, iPhone 11 Pro vẫn là "ông vua" khi so sánh về chất lượng video với độ ổn định cao hơn, chi tiết và sắc nét hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng.

Nguồn: http://danviet.vn/do-suc-manh-camera-giua-iphone-11-pro-va-oneplus-8-pro-5020202358582032.htm

iPhone 12 giá 649 USD đẹp hơn cả iPhone 11 Pro

Các nhà thiết kế tại LetsGoDigital đã tạo ra một bộ kết xuất mới minh họa ý tưởng của họ dành cho thành viên rẻ nhất...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11
Báo lỗi nội dung