Không phải iPhone 13, đây mới là iPhone đầu tiên có số sê-ri “khó đoán” của Apple

Sự kiện: iPhone 12

Đúng như kế hoạch, Apple đã bắt đầu áp dụng kiểu số sê-ri mới cho sản phẩm của mình, và iPhone 12 Tím là thành viên đầu tiên hưởng điều đó.

Với sự hỗ trợ từ Aaron Zollo, người dẫn chương trình của kênh YouTube ZolloTech, MacRumors đã xác nhận rằng iPhone 12 Tím được phát hành vào tháng trước có định dạng số sê-ri 10 ký tự mới, so với 12 ký tự thông thường cho hầu hết các sản phẩm khác của Apple. Apple trước đó cho biết số sê-ri ngẫu nhiên của họ ban đầu sẽ dài 10 ký tự, vì vậy iPhone 12 Tím dường như là sản phẩm đầu tiên của Apple có số sê-ri ngẫu nhiên.

Không phải iPhone 13, đây mới là iPhone đầu tiên có số sê-ri “khó đoán” của Apple - 1

Sự thay đổi sẽ kéo dài đến iPhone 12 mini Tím, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận điều này. Ngược lại, định dạng số sê-ri ngẫu nhiên dường như không áp dụng cho AirTag tại thời điểm này, với nhiều thiết bị đều được ghi nhận áp dụng số sê-ri 12 ký tự. Vẫn còn phải xem liệu iMac, iPad Pro và Apple TV mới có số sê-ri ngẫu nhiên khi chúng ra mắt vào nửa cuối tháng 5 hay không.

Trong một bản ghi nhớ do MacRumors thu được vào tháng 3, Apple cho biết các sản phẩm đã được xuất xưởng vào thời điểm đó sẽ tiếp tục sử dụng định dạng số sê-ri trước đó của công ty, điều này đã cho phép khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ xác định ngày cũng như địa điểm sản xuất một sản phẩm trong nhiều năm. Ba ký tự đầu tiên đại diện cho vị trí sản xuất, hai ký tự sau cho biết năm và tuần sản xuất, trong khi bốn ký tự cuối cùng cho biết kiểu máy, màu sắc và dung lượng lưu trữ của thiết bị.

Không phải iPhone 13, đây mới là iPhone đầu tiên có số sê-ri “khó đoán” của Apple - 2

Định dạng số sê-ri mới sẽ bao gồm một chuỗi chữ và số ngẫu nhiên gồm 8-14 ký tự (ban đầu là 10 ký tự) sẽ không còn bao gồm chi tiết về sản xuất hoặc cấu hình, theo bản ghi nhớ của Apple. Công ty đã khuyên các đại lý được ủy quyền chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang định dạng mới trước sự kiện “Spring Loaded” vào tháng trước.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là chiếc iPhone xịn sò nhất năm 2021

YouTuber Unbox Therapy đã chia sẻ video về màn “mở hộp” để khoe mẫu giả iPhone 13 Pro Max được chế tạo dựa trên các rò...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN