Kẻ trộm kiếm 318 tỷ đồng vì bán thông tin về Galaxy F

Sự kiện: Samsung Galaxy

Cáo buộc từ công tố viên cho thấy một đơn vị Trung Quốc mua thông tin về công nghệ màn hình của Galaxy F với giá 13.58 triệu USD

Cuộc đua để đưa màn hình cảm ứng gập được tới thị trường đang trong thời kỳ nước rút khi tất cả các ông lơn tham gia đều tuyên bố đã làm chủ công nghệ và sẽ hiện thực hóa bằng cách sớm đưa thiết bị của mình ra trình làng. 

Kẻ trộm kiếm 318 tỷ đồng vì bán thông tin về Galaxy F - 1

Cả Huawei và Samsung đều tuyên bố sẽ đưa ra smartphone màn hình gập được.

Trong tình hình đó, các công tố viên Hàn Quốc mới đây đã truy tố 9 cá nhân liên quan tới việc làm rò rỉ các thông tin liên quan tới công nghệ màn hình hiển thị gập được của Samsung. Reuters cho biết, các tài liệu này đã bị 9 người trên bán cho người ở Trung Quốc với mức giá 13.85 triệu USD - tương đương 318.5 tỷ đồng. 

Thông tin này là hết sức nhạy cảm vì Huawei - nhà sản xuất Trung Quóc - trường đó vào tháng 10 đã đưa ra khẳng định sẽ tung smartphone với màn hình gập được cũng như được trang bị công nghệ kết nối 5G. Trong khi đó, phía Samsung cũng đã có một buổi giới thiệu ngắn về thiết bị có thể gập của họ và cho biết chiếc smartphone màn hình gập được đầu tiên của Samsung sẽ ra mắt vào MWC 2019 và chính thức lên kệ vào tháng 3/2019.

Theo Reuters, văn phòng công tố Suwon của Hàn Quốc đã thực hiện thẩm vấn Tổng giám đốc và 8 nhân viên khác của Công ty TNHH Toptec về việc bán các thông tin về tấm nền OLED của Samsung đầu năm nay. "Nhóm người bị cáo buộc về việc bán các thông tin về thiết kế và linh kiện thiết bị của tấm nền thuộc công ty Samsung Display trực thuộc tập đoàn Samsung, các tài liệu này được cho đã bán cho phía Trung Quốc với mức giá 13.85 triệu USD" - đại diện văn phòng công tố cho biết.

Về phần mình, công ty Toptec - một nhà cung cấp linh kiện để sản xuất tấm nền smartphone - đã từ chối cáo buộc từ các công tố viên. Toptec cho rằng " Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp các thông tin về bí mật kinh doanh và công nghệ của Samsung Display cho khách hàng Trung Quốc. Công ty chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan luật pháp để đẩy nhanh việc tìm ra sự thật trước tòa".

Kẻ trộm kiếm 318 tỷ đồng vì bán thông tin về Galaxy F - 2

Đương nhiên, Samsung - bị hại trong vụ này đã cho biết họ đã thắt chặt an ninh về vấn đề bảo mật sau sự kiện đáng tiếng này. Reuters cũng cho biết, Samsung Display đã chi tới 133 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình mà các công tốc viên gọi là "công nghệ cốt yếu quốc gia".

Trở về cuộc đua đưa smartphone màn hình gập được ra thị trường thì Samsung đã thực sự sản xuất tấm nền riêng của họ (và có thể cho các thương hiệu khác nữa). Trong khi đó, phía Huawei không tự sản xuất màn hình này mà mua chúng từ các nhà BOE trong nước khác. Và không biết rằng vụ kiện cáo này sẽ như thế nào, nhưng rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng đây là một trong những lĩnh vực cực kỳ cam go trên thị trường smartphone.

Tính năng mới trên Galaxy F liệu có hút người dùng

Các thông tin cho thấy, Samsung sẽ trang bị cho smartphone có màn hình gập được tính năng mà không phải ai cũng thích.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Samsung Galaxy Xem thêm
Báo lỗi nội dung